Thứ tư,  23/06/2021

Google tích hợp tính năng Drive trên ứng dụng Gmail di động

Google vừa tung ra bản cập nhật ứng dụng Gmail di động, tích hợp tính năng chia sẻ tập tin (file) giữa tài khoản ổ đĩa ảo Google Drive với ứng dụng Gmail cho hệ điều hành di động iOS và Android.

Với bản cập nhật Gmail mới nhất cho cả hai phiên bản iOS và Android, người dùng hiện sẽ dễ dàng đính kèm tập tin từ tài khoản Google Drive vào email gửi đi, cũng như lưu tập tin đính kèm từ email gửi đến trực tiếp tới tài khoản Drive.

Trước đó, tính năng chia sẻ tập tin giữa Google Drive với hòm thư Gmail chỉ có sẵn trên phiên bản web.

Ngoài việc hỗ trợ thêm tính năng chia sẻ tập tin Google Drive, bản cập nhật ứng dụng Gmail cho iOS còn cho phép người dùng thay đổi hình ảnh hồ sơ tài khoản (profile) của họ ngay trong ứng dụng, cũng như các tài khoản ẩn không mong muốn hiển thị.

Bản cập nhật Gmail cho iOS cũng hỗ trợ chế độ chạy đa tài khoản cho người dùng có nhiều tài khoản Gmail. Với chế độ này, người dùng bên cạnh tài khoản đã đăng nhập trong ứng dụng vẫn có thể đăng nhập vào tài khoản Gmail khác ở các ứng dụng khác.

Bản cập nhật mới nhất của Gmail cho iOS đã có sẵn trên gian hàng App Store. Trong khi đó, bản cập nhật Gmail cho Android đã được phát hành từ đầu tháng Bảy.

Theo VietnamPlus