Thứ tư,  06/07/2022

Microsoft Xbox 1 ra mắt không như mong đợi tại Nhật Bản

Theo giới truyền thông, thiết bị chơi game mới nhất của Microsoft,  Xbox 1 đã có màn ra mắt thất bại tại Nhật Bản vào hôm 4/9 vừa qua.

Nhật Bản là chặng “dừng chân” cuối cũng trong chuỗi sự kiện ra mắt bán hàng Microsoft Xbox 1 của “Gã khổng lồ phần mềm.”

Trước đó, hơn 9 tháng, sản phẩm này được giới thiệu và lên kệ tại thị trường Bắc Mỹ, châu Âu và châu Đại Dương.

Trong ngày ra mắt, lượng người mua thiết bị chơi game này quá ít so với mong đợi và đối lập với hình ảnh trước đó nửa năm khi dòng người xếp hàng mua thiết bị chơi game PlayStation 4 của đối thủ Sony.

Vào sáng 4/9, chỉ có một người duy nhất đến mua Xbox 1 tại cửa hàng bán lẻ điện tử lớn ở Tokyo.

Ông Kazuyuki Wakai – người mua hàng, nói với cánh nhà báo trong nước và quốc tế xung quanh: “Tôi thực sự vô cùng ngạc nhiên khi biết mình là người đầu tiên mua được sản phẩm này mà thậm chí không phải xếp hàng.”

Ông Wakai, 30 tuổi, cho biết mình chọn mua Xbox vì lý do đồ họa cũng như một số tựa game mà chỉ bộ trò chơi này có, như game &#39&#39Halo.&#39&#39

Tuy nhiên, là người sở hữu nhiều bộ trò chơi bao gồm cả PlayStation và Nintendo Wii, ông Wakai cũng thừa nhận Xbox thua xa các đối thủ cạnh tranh tại Nhật Bản về mức độ phổ biến.

“Có lẽ nguyên nhân nằm ở ấn tượng xấu của người sử dụng để lại từ các phiên bản trước,” Wakai lưu ý về thiết kế phần cứng và lỗi kỹ thuật.

Cả Xbox 1 và PlayStation 4 đều nhắm tới một đối tượng chung là các game thủ. Đây là chiến lược mà các công ty đều nghĩ tới để cạnh tranh với các dòng game miễn phí hoặc rẻ tiền trên điện thoại di động, mà hiện nay đang rất thịnh hành đối với người chơi thông thường.

Microsoft cho rằng việc phát triển phần mềm ứng dụng và thách thức về ngôn ngữ là một trong số những nguyên nhân làm cho Xbox 1 lâu ra mắt tại Nhật Bản đến vậy.

Công ty này cho biết trong tháng Tư, họ đã bán ra hơn năm triệu bộ thiết bị chơi game Xbox 1 trên toàn cầu kể từ khi nó ra mắt vào tháng 11.

Sony công bố doanh số bán hàng toàn cầu trong tháng trước của PlayStation 4 đã vượt qua mốc 10 triệu trong vòng chưa đầy một năm, một kỷ lục đáng nể cho “Gã khổng lồ” công nghệ Nhật Bản.

Trong khi đó, Xbox lại tụt hậu khá xa ở thị trường Nhật Bản. Theo ước tính của tạp chí game hàng đầu Famitsu, trong năm 2013, doanh số bán PlayStation 3 của Sony là 824.000 sản phẩm, “thắng áp đảo” con số 200.000 bộ trò chơi Xbox 360 – tiền thân của Xbox 1 – của Microsoft được bán ra.

Một quan chức tiếp thị của Microsoft trả lời AFP rằng công ty hy vọng doanh số bán hàng sẽ tăng thêm đáng kể khi nhiều tựa game được phát hành vào cuối năm.

“Chúng tôi kỳ vọng rằng sản phẩm của mình được thiết kế với đồ họa đẹp, chắc chắn sẽ làm người chơi hài lòng,” quan chức tiếp thị của Microsoft nói./.

Theo vietnamplus.vn