Thứ bảy,  25/06/2022

Microsoft sẽ đầu tư vào thị trường điện toán đám mây Ấn Độ

Microsoft, doanh nghiệp phần mềm khổng lồ của Mỹ vừa loan báo các kế hoạch cung cấp hệ thống dịch vụ điện toán đám mây từ các trung tâm dữ liệu đặt ở Ấn Độ.

Đây được coi là một hành động cụ thể của Microsoft tại thị trường đầy tiềm năng trị giá lên tới 2.000 tỷ USD và đang có tốc độ sử dụng Internet tăng trưởng nhanh này.
 
Việc Microsft “đặt chân” vào thị trường điện toán đám mây Ấn Độ là một phần trong chiến lược nhằm sẵn sàng đón nhận một thế giới, nơi mà tất cả các dữ liệu sẽ được lưu trữ trực tuyến trong các tài khoản được bảo mật.

Giám đốc điều hành Microsoft (CEO) Satya Nadella cho biết Microsft sẽ thiết lập trung tâm dữ liệu tại ba thành phố của Ấn Độ vào cuối năm 2015, đồng thời nhấn mạnh thị trường Ấn Độ đang có nhu cầu “không thể tin được” đối với loại hình dịch vụ điện toán đám mây. Dịch vụ kinh doanh điện toán đám mây của Microsoft tại Ấn Độ đã tăng 100% trong năm ngoái.

Microsoft hiện đang đối mặt với sự cạnh tranh từ các hãng đối thủ khác như nhà cung cấp công cụ tìm kiếm khổng lồ Google và trang bán hàng trực tuyến Amazon trong việc phục vụ các khách hàng sử dụng dịch vụ điện toán đám mây.

Theo VietnamPlus