Thứ tư,  20/10/2021

Ứng dụng chat Slack đạt giá trị 1,1 tỷ USD sau 8 tháng ra mắt

Slack, công ty sở hữu ứng dụng cùng tên cho phép người dùng trong một nhóm, công ty trò chuyện (chat) với đồng nghiệp, vừa công bố họ đã nâng vốn đầu tư cho ứng dụng này lên tới 120 triệu USD, qua đó biến ứng dụng 8 tháng tuổi này có giá trị lên tới 1,12 tỷ USD.

Đây không phải lần đầu tiên, Slack được tăng vốn đầu tư, chỉ mới cách đây 5 tháng, vào tháng Tư, dịch vụ chat này đã được “bơm” vốn 42,75 triệu USD.

Vốn đầu tư cho Slack được tập trung trong một quỹ đầu tư được đồng quản lý bởi hai hãng đầu tư Kleiner Perkins Caufield & Byers và Google Ventures, cũng như các nhà đầu tư trước đó của Slacknhư Andreessen Horowitz, Accel Partners, và Social+Capital Partnership.

Slack chỉ mới ra mắt công chúng vào tháng Hai, nhưng công ty này cho biết họ đã có 73.000 người sử dụng trả tiền.

Theo báo cáo của công ty Slack, hiện ứng dụng chat Slack có 268.000 người sử dụng hoạt động hàng ngày, và 200 triệu tin nhắn Slack được gửi đi mỗi tháng.

Slack đã phát hành phiên bản beta từ tháng 8/2013, nhưng phiên bản chính thức mới chỉ được phát hành khoảng chỉ khoảng tám tháng nay.

Slack mặc dù vẫn chưa được biết đến nhiều nhưng được kỳ vọng sẽ sớm trở thành “đối thủ đáng gờm” với bất kỳ dịch vụ email, chat đang phổ biến hiện nay bởi nó sở hữu khá nhiều ưu điểm vượt trội.

Ứng dụng chat nhóm này cho phép chạy đa nền tảng từ máy PC, MAC đến các hệ điều hành di động iOS, Android giúp người dùng có thể lập và tham gia nhóm chat từ bất cứ thiết bị liên lạc thông minh nào có cài ứng dụng này.

Một điểm cộng cho Slack là ứng dụng này có liên kết và cho phép chia sẻ dữ liệu lưu trữ trên các dịch vụ lưu trữ trực tuyến phổ biến như Dropboc, Google Drive.

Slack có nhiều gói dịch vụ từ miễn phí đến các gói mất phí. Gói miễn phí cho phép người dùng lưu trữ và xem lại 10.000 tin nhắn chat còn nếu muốn xem lại nhiều hơn con số tin nhắn này thì phải mất phí.

Điều hành Slack là Stewart Butterfield, đồng sáng lập dịch vụ chia sẻ ảnh nổi tiếng Flickr của Yahoo. Và với tài năng của Butterfield, giới đầu tư hoàn toàn lạc quan vào tương lai của dịch vụ chat này như những gì Butterfield làm được với Flickr./.

Theo vietnamplus.vn