Thứ tư,  20/10/2021

Điện thoại Microsoft Lumia đầu tiên sẽ ra mắt vào tuần tới

Mẫu điện thoại thông minh mang thương hiệu Microsoft Lumia đầu tiên, mới được Microsoft hé lộ một góc sản phẩm cùng thương hiệu, sẽ chính thức ra mắt vào thứ Ba tuần tới 11/11.
Một góc mẫu điện thoại đầu tiên mang thương hiệu Microsoft Lumia.

Hôm thứ Năm 6/11, Microsoft đã đăng tải một lời trêu đùa gợi sự tò mò về một mẫu điện thoại thông minh với hashtag #MoreLumia, cho thấy một góc của chiếc điện thoại với khung màu cam xung quanh và camera trước.

Mẫu điện thoại thông minh Lumia mới này sẽ đánh dấu lần đầu tiên dòng sản phẩm này bị loại bỏ tên Nokia đi kèm và thay vào đó là tên Microsoft, điều đó đồng nghĩa với một chương mới cho dòng điện thoại di động này.

Dòng điện thoại thông minh Lumia, có đặc trưng là màu sắc tươi sáng và nổi tiếng với máy ảnh mạnh mẽ, hầu như không tạo ra một sự đột phá nào trong kinh doanh thiết bị di động của “Gã khổng lồ phần mềm,” ngoại trừ ở một vài thị trường mới nổi. Tuy nhiên, giờ đây, Microsoft hy vọng sau một cải tổ nhỏ “thay họ” cho dòng điện thoại này, nó có thể có một “cuộc sống,” tương lai mới.

Việc chuyển đổi logo cũng là một phần nỗ lực của Microsoft để có đầy đủ hơn quyền kiểm soát mảng kinh doanh điện thoại thông minh mới của hãng. Dòng Lumia hiện đóng một vai trò quan trọng như là một đại sứ tiếp thị nền tảng điện thoại di động Windows Phone.

Ngay cả trước khi Microsoft mua lại mảng thiết bị điện thoại di động Nokia với giá 7,2 tỷ USD trong tháng Tư, dòng điện thoại thông minh Lumia thường được sử dụng để chào hàng phiên bản mới nhất của Windows Phone.

Tuy nhiên, từ việc đổi logo thương hiệu, Microsoft sẽ phải tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa để đưa hệ điều hành di động của mình phổ biến và chiếm thêm nhiều thị phần trên thị trường thiết bị di động.

Theo khảo sát của hãng nghiên cứu thị trường IDC, hệ điều hành Windows Phone mới chỉ chiếm 2,5 % thị phần thiết bị di động của thế giới một khoảng cách quá lớn so với con số tỷ lệ 85% của hệ điều hành Android từ đối thủ Google./.

Theo vietnamplus.vn