Thứ bảy,  19/06/2021

Tất cả smart tv mới của Samsung sẽ dùng hệ điều hành Tizen

Ngày 1/1, Samsung thông báo tất cả các mẫu tivi thông minh mới (smart tv) sẽ được tích hợp hệ điều hành Tizen.

Hệ điều hành Tizen do quỹ Linux Foundation thiết kế và được coi là “của riêng” Samsung. Tuy nhiên, hệ điều hành này đã không có một sự khởi đầu dễ dàng. Mẫu diện thoại thông minh Tizen đầu tiên của Samsung đã bị hoãn ra mắt vô thời hạn, và một nỗ lực sau đó, Tizen được xây dựng trên mẫu Samsung Z1, ra mắt ở Ấn Độ nhưng lại bị đẩy thời hạn phát hành từ năm 2014 đến tháng Một năm nay.

Samsung cho biết họ đã thay đổi hệ điều hành này để làm nó dễ dàng kết nối tivi với các thiết bị khác.

Các tập tin giải trí và dữ liệu có thể được gửi trực tiếp từ các thiết bị di động tới các tivi thông minh Samsung mới qua tính năng Wi-Fi Direct, và tivi sử dụng Bluetooth để tự động tìm kiếm các thiết bị Samsung khác ở gần xung quanh, qua đó tạo thành một hệ thống đồng bộ dữ liệu thống nhất mà Samsung gọi đó là “Samsung-centric home,” cho phép người dùng có thể xem truyền hình trực tiếp trên điện thoại di động thông minh hay máy tính bảng Galaxy ngay cả khi tivi đã tắt.

Ngoài ra, hãng công nghệ Hàn Quốc còn cho biết các mẫu tivi thông minh mới của nó sẽ tích hợp truy cập vào mạng trò chơi trực tuyến PlayStation Now, Samsung Sports Live, và Milk Video.

Trong khi đó, đối thủ cạnh tranh đồng hương, LG đã thành công sau khi cam kết phát triển nền tảng webOS TV riêng của mình. LG cho biết hãng này đã bán được hơn 5 triệu chiếc tivi thông minh chạy nền tảng webOs TV trong tám tháng đầu tiên khi tung ra thị trường. Giống như LG, Samsung cũng kỳ vọng sẽ có được một kết quả kinh doanh sáng sủa với nền tảng Tizen cải tiến, với sự tham gia hợp tác hỗ trợ của Intel và 36 công ty khác, và qua đó dần chuyển từ Android sang Tizen trong mẫu đồng hồ thông minh Gear 2.

Hiện, Samsung vẫn chưa đưa ra giá hoặc chi tiết phát hành mẫu Tizen TV mới./.

Theo vietnamplus.vn