Thứ tư,  12/05/2021

Top 4 sản phẩm công nghệ ấn tượng tuần qua

Các sản phẩm công nghệ nổi bật nhất tuần qua đó là bàn đa năng SlatePro TechDesk SE, thiết bị an toàn cá nhân Safeti, bao đựng Moment kiêm chụp ảnh chuyên nghiệp cho iPhone và bao đựng với thẻ microSD tăng dung lượng bộ nhớ cho smartphone.

SlatePro TechDesk SE, bàn đa năng

Khi người ta tìm kiếm một chiếc bàn để đặt máy tính, chiếc bàn đó phải có không gian đủ lớn và chịu được lực. Tuy nhiên, nếu bạn là khách hàng quan trọng và muốn có chiếc bàn tốt nhất để đặt thiết bị của mình, bạn sẽ quan tâm đến SlatePro TechDesk SE. Nếu cái tên này nghe có vẻ khá quen thuộc với bạn thì vì đó là năm ngoái, công ty ra mắt bàn SlatePro TechDesk.

SlatePro TechDesk SE là một phiên bản đặc biệt của SlatePro TechDesk cập nhật thiết kế và tính năng. Cần phải nhắc bạn nhớ rằng SlatePro TechDesk là một chiếc bàn chuyên cho những người dùng máy tính xách tay và nó được trang bị quạt làm mát máy tính của bạn, dock cho điện thoại thông minh và máy tính bảng của bạn, và quản lý cáp tốt hơn.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, với phiên bản phiên bản đặc biệt SlatePro TechDesk SE, iSkelter, chủ nhân của bàn SlatePro TechDesk, đã luôn cập nhật thiết kế. Điểm đáng chú ý nhất là những thay đổi mà công ty đã làm là thiết kế hai chân bàn theo kiểu chữ U bằng tre thay vì thép không rỉ ở phiên bản gốc.

Ngoài ra bàn còn được trang bị một chiếc cốc bằng thép không gỉ và một tấm bảng trắng trên đó bạn có thể viết ghi chú, nếu không có những phụ kiện đó mô hình bảng mới này giữ lại hầu hết các tính năng của nó, chẳng hạn như đường thông gió và vo số lỗ khác nhau và docks cho điện thoại thông minh của bạn và máy tính bảng. Nếu bạn muốn có một chiếc ở nhà mình, bạn có thể đặt hàng trên trang của iSkelter với giá 598 USD. Chiếc bàn SlatePro TechDesk đầu tiên sẽ chỉ có giá 498 USD.

Safeti, thiết bị an toàn cá nhân

Thế giới luôn tiềm ẩn những mối nguy hiểm – và bạn hãy cẩn thận nhất là vào ban đêm. Có một thiết bị an toàn cá nhân có thể hữu ích cho bạn có tên là Safeti. Thiết bị này được thiết kế đặc biệt để kích hoạt cảnh báo tùy chỉnh sẽ được tự động gửi đến những địa chỉ liên lạc khẩn cấp, cung cấp vị trí GPS của bạn, và có một tính năng thêm- nó không cần phải kết nối Bluetooth với một điện thoại thông minh để hoạt động.

Đến thời điểm này, bạn có thể đặt hàng Safeti trên IndieGoGo với giá 89 USD, và những người mua đầu tiên có thể mua nó với giá giảm từ 10 đến 15 USD. Nếu mọi việc suôn sẻ, Safeti sẽ lên kệ vào tháng 8 tới. Safeti  hoạt động thế nào ? Khi bạn bấm và giữ nút trên Safeti, nó sẽ gửi một thông điệp tới mọi người trong vòng an toàn được xác định trước với một tin nhắn văn bản và liên kết đến các tọa độ GPS hiện có.

Ảnh minh họa

Trong trường hợp khẩn cấp thực tế, ấn ba lần vào nút, và một người hướng dẫn khách an toàn cá nhân sẽ được thông báo. Người này sẽ nói chuyện với bạn và cho bạn những lời khuyên về các địa điểm khác nhau, chẳng hạn như cửa hàng tạp hóa mở cửa gần nhất hoặc đường phố sáng đèn. Nếu bạn không trả lời điện thoại, cảnh sát sẽ nhận được cảnh báo. Mỗi Safeti sẽ có 4 cuộc gọi miễn phí tới người hướng dẫn an toàn, các cuộc gọi tiếp theo sẽ bị tính phí.

Bao đựng Moment dành cho iPhone 6 kiêm thợ chụp ảnh chuyên nghiệp

Máy ảnh mặc định của iPhone không tồi và mỗi phiên bản iPhone mới được Apple ra mắt, tính năng chụp ảnh ngày càng được nâng cấp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có sự linh hoạt hơn một chút hoặc các tính năng hiện đại, bạn sẽ chú ý đến Moment Case. Moment là công ty đã thiết kế quang học APN cho iPhone trong quá khứ, nhưng giờ đây họ trở lại với bao đựng Moment Case sẽ giúp bạn chụp ảnh thoải mái.

Bao đựng sẽ giúp người sử dụng iPhone để cải thiện độ sáng. Tuy nhiên, nó cũng có nút kích hoạt riêng của mình nhưng đây không phải là nút giảm âm lượng. Nút này hoạt động giống như nút kích hoạt máy ảnh thông thường nhưng nó được trang bị  nửa chức năng hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ : hỗ trợ một phần sẽ cho phép bạn ngắm đối thượng chụp và độ sáng ảnh, hỗ trợ toàn bộ sẽ giúp bạn chụp hình.

Bao đựng sẽ đi kèm với iPhone của bạn thông qua Bluetooth và làm việc với pin kích hoạt riêng. Nó có thể nhận biết các loại thời điểm quang học khác nhau mà bạn chọn để chỉnh sửa, và nó sẽ mở khóa các tính năng tiên tiến theo loại ánh sáng mà bao đựng tiếp nhận. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin, hãy truy trang Kickstarter.

ExoDrive, bao đựng cho smartphone với cổng MicroSD

Có những mô hình điện thoại có thể tăng dung lượng bộ nhớ nhờ vào thẻ microSD. Và có những điện thoại có bộ nhớ cố định, bạn cần phải cẩn thận quyết định mình sẽ cần bao nhiêu dung lượng bộ nhớ trước khi bạn mua nó, nếu không bạn sẽ gặp khó trong khi sử dụng.

Tin tốt là bạn sẽ không phải cân nhắc điều này trong tương lai, nhờ vào bao đựng của điện thoại thông minh có tên là ExoDrive. ExoDrive là trường hợp điện thoại thông minh chấp nhận thẻ microSD. Khi kết nối với điện thoại, nó sẽ tăng cường không gian lưu trữ tùy thuộc vào kích thước của thẻ microSD kết nối với nó.

Theo tác giả của sản phẩm này, bao đựng sẽ tương thích với các điện thoại như Moto X Moto G, Nexus 6, Samsung Galaxy S5, LG G2, HTC one M7, Nexus 5, onePlus one, HTC one M8 và Samsung Galaxy S4. Còn về iPhone thì sao ?

Những người sáng tạo ra sản phẩm nói rằng họ thiết kế một nguyên mẫu tương thích với iPhone, nhưng họ chỉ có thể tiếp tục khi họ quyên góp được 79.000 USD cho dự án của mình. Phải thừa nhận rằng, đây là một ý tưởng tốt và nếu bạn muốn bao đựng ExoDrive được sản xuất, hãy vào trang Kickstarter để biết thêm chi tiết.

Theo VnMedia