Thứ ba,  11/05/2021

Các điện thoại Lumia phổ thông sẽ không có Windows 10 đầy đủ

Microsoft đã tập trung rất nhiều vào các dòng máy điện thoại cấp thấp của Windows Phone trong vòng hai năm qua để phát triển thị phần, nhưng sắp tới bản cập nhật Windows 10 sẽ không hỗ trợ đầy đủ cho các thiết bị với thông số kỹ thuật thấp này.

Trong một tiết lộ trên Twitter, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách mảng hệ điều hành của Microsoft Joe Belfiore cho biết Windows 10 cho điện thoại sẽ cần tới bộ nhớ 512MB RAM, nhưng “tính năng trên các điện thoại có thể khác nhau.”

Ông Joe Belfiore không nói rõ ràng những tính năng sẽ không có sẵn, nhưng chúng ta hy vọng đây không phải là một tình huống như Windows Phone 7 với bản nâng cấp Windows Phone 8 khi một số các thiết bị bị bỏ lại với một bản cập nhật Windows Phone 7.8 chỉ chứa một số tính năng nhỏ của Windows Phone 8.

Đó không phải là một cái gì đó mà Microsoft sẽ muốn lặp lại, vì vậy có khả năng công ty sẽ đẩy mạnh để chắc chắn rằng Windows 10 chạy trên thiết bị Windows Phone 8 với 512MB RAM.

Microsoft trước đó tuyên bố tất cả các điện thoại Lumia Windows Phone 8 sẽ được nâng cấp lên Windows 10, và Belfiore lưu ý rằng công ty chỉ đơn thuần là làm việc trên các thiết bị đó ngay bây giờ và rằng đó là một “tham vọng” để có được Windows 10 trên các thiết bị kỹ thuật thấp.

Thiết bị Windows Phone phổ biến nhất của Microsoft là Lumia 520 với 512MB RAM, ngay sau đó là Lumia 630, Lumia 625 và Lumia 530 – tất cả với 512MB RAM. Hệ điều hành này cũng xuất hiện trên phần lớn các thiết bị điện thoại Windows phổ biến và chúng sẽ không có được tất cả các tính năng mới của Windows 10 khi hệ điều hành này tung ra thị trường.

Microsoft đang lên kế hoạch để sớm ra những tính năng xem trước của Windows 10, nhưng không phải cho tất cả các thiết bị. Belfiore lưu ý sẽ có một “tập hợp con các điện thoại” tương thích với Windows 10 preview, và theo như The Verge, đó sẽ là các thiết bị như Lumia 730 và Lumia 830 mới được giới thiệu gần đây. Microsoft gần phát hành Windows 10 preview cho điện thoại, và có khả năng nó sẽ được xuất hiện trong tuần này, và quá trình cung cấp thử nghiệm đang diễn ra tốt đẹp trong nội bộ./.

Theo vietnamplus.vn