Thứ bảy,  08/05/2021

Microsoft sẽ đưa trợ lý ảo Cortana tới phần mềm Office

Microsoft đang đưa trợ lý kỹ thuật số Cortana của mình tới bộ ứng dụng, phần mềm Office mới.

“Gã khổng lồ phần mềm” hiện đang thử nghiệm ứng dụng có tên “Work Assistant” được thiết kế để mở và sử dụng Cortana đồng thời chỉnh sửa và chia sẻ tài liệu bằng cách sử dụng các lệnh bằng giọng nói và Cortana.

Hiện ứng dụng này của Microsoft mới chỉ là một mẫu thử nghiệm, nhưng theo The Verge dẫn nguồn tin quen thuộc với kế hoạch của công ty cho biết việc tích hợp Cortana vào Office trên nền tảng điện thoại di động và máy tính sẽ đến sớm.

Điều này có nghĩa người dùng có thể thấy Cortana trên các ứng dụng Office trên iOS và Android trong tương lai.

Microsoft Office cho iOS và Android được ra mắt gần đây, và tiếp tục hoàn thiện theo hướng tập trung vào bổ sung các dịch vụ, tính năng có sẵn trên tất cả các phiên bản khác và không đáng ngạc nhiên rằng Cortana cuối cùng sẽ mặt trên hai hệ điều hành di động phổ biến này.

Trước đó, vào tháng 11, Business Insider dẫ lời bà Julie Larson-Green, trưởng nhóm trải nhiệm Office của Microsoft xác nhận Cortana sẽ thực hiện theo cách của mình cho các hệ điều hành khác, và tích hợp vào Office như là một phần của kế hoạch phát triển cho trợ lý kỹ thuật số này.

Trước đây, vào những năm 90, một trợ lý kỹ thuật số đã được tích hợp vào Microsoft Office có tên Clippy (ghim kẹp).

Theo Microsoft, Cortana được thiết kế tinh tế và thực sự hữu ích. Microsoft đã tiếp tục cải thiện trợ lý ảo này trong những tháng gần đây, thậm chí tích hợp nó vào Windows 10 và trình duyệt Spartan mới.

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella thường đề cập đến Cortana là một ví dụ về các loại ứng dụng và dịch vụ mà công ty này sẽ cung cấp trong tương lai./.

Theo vietnamplus.vn