Thứ sáu,  07/05/2021

Giật mình thế giới thú máy chuyển động như thật của Google

Boston Dynamics, một công ty phát triển robot của Google đang tạo ra một thế giới vật nuôi robot và phát hành những video thể hiện những gì các con vật robot có thể làm.

Xem những video này, chúng ta phải ngỡ ngàng, giật mình vì những chuyển động như thật của các con vật nuôi robot đủ mọi kích cỡ lớn, nhỏ. Và sẽ không có gì làm ngạc nhiên trong tương lai gần, chúng ta sẽ thấy những người hàng xóm đi tập thể dục hay đi dạo cùng những con vật nuôi robot – hình ảnh chỉ mới thấy trong các bộ phim viễn tưởng của Holywood.

Trong một video được phát hành đầu tuần này, Boston Dynamics khoe con vật nuôi robot mới nhất của mình có tên gọi Spot, rất nhanh nhẹn, tự đi với bốn chân thủy lực và một đầu cảm biến để giúp nó di chuyển trên địa hình gồ ghề.

Video cho thấy, con robot di chuyển linh hoạt trong hành lang văn phòng của công ty, di chuyển với một tốc độ ổn định trên thảm ô vuông xám-trắng, qua các môđul văn phòng rồi chạy ra ngoài trời, leo lên mô đất và phóng chạy trên đường.

Ngoài ra, nhân viên của Boston Dynamics có vẻ hơi “tàn nhẫn” khi thử độ phản xạ của các thú nuôi robot bằng cách đạp vào con vật nhưng thay vì ngã đổ thì nó lại có phản ứng linh hoạt bất ngờ, khóa đầu gối chân trụ để giữ cân bằng.

So với những thế hệ vật nuôi robot tiền nhiệm, Spot hoạt động êm hơn. Theo các tác giả của con robot này, Spot có thể giúp tìm kiếm và cứu hộ, lập bản đồ và xâm nhập vào những vùng thảm họa.

Theo vietnamplus.vn