Thứ năm,  22/04/2021

Sản phẩm chip Việt dự triển lãm công nghiệp vi mạch Nhật Bản

Từ ngày 14-19/12, những sản phẩm ứng dụng được xây dựng dựa trên nền tảng chip do người Việt Nam thiết kế như SG8V1, HF RFID, ADC 24 và UHF RFID đã tham gia triển lãm ngành công nghiệp vi mạch và phụ trợ (SEMICON Japan) tại Tokyo (Nhật Bản).

Theo đại diện Ban chỉ đạo Chương trình Phát triển Công nghiệp vi mạch Thành phố Hồ Chí Minh và đại diện Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Thiết kế Vi mạch (ICDREC), việc tham dự triển lãm này là nhằm khảo sát về chính sách phát triển và nhu cầu thị trường về công nghiệp vi mạch tại Nhật Bản.

Ngoài ra, đây cũng là một phần của kế hoạch thực hiện “Đề án Nghiên cứu, xây dựng cơ chế, chính sách và biện pháp hỗ trợ phát triển công nghiệp vi mạch thành phố Hồ Chí Minh.”

Triễn lãm SEMICON là nơi hội tụ tất cả những công ty hàng đầu trên thế giới về lĩnh vực công nghiệp chế tạo, sản xuất, thiết kế vi mạch và những lĩnh vực liên quan đến nền công nghiệp bán dẫn. 

Ngoài ra, SEMICON còn là nơi các nhà nghiên cứu, đại diện các trường đại học trao đổi những thành tựu trong nghiên cứu lĩnh vực vi mạch đồng thời là nơi để những nhà kinh doanh tìm kiếm cơ hội hợp tác và kinh doanh./.

Theo VietnamPlus