Thứ ba,  09/08/2022

Những tính năng hay của bàn phím Google GBoard cho iOS

Tìm kiếm, gửi ảnh động, video ngay trên bàn phím, tra cứu emoji nhanh, nhập liệu bằng thao tác vuốt... là những tính năng đáng chú ý mà GBoard mang lại cho người dùng iOS.

Với ứng dụng bàn phím thông thường, nếu muốn gửi cho người thân, bạn bè các địa điểm ăn uống, du lịch hay đơn giản là một bức ảnh động…, người dùng phải thoát ra ngoài, sử dụng trình duyệt để tìm kiếm, sao chép liên kết trước khi quay lại, dán và gửi. Nhưng với Google GBoard, điều đó được thực hiện ngay trên bàn phím.

nhung-tinh-nang-hay-cua-ban-phim-google-gboard-cho-ios

Sau khi tải về từ App Store, người dùng phải mất thêm vài giây để cài đặt GbBoard là bàn phím mặt định.

nhung-tinh-nang-hay-cua-ban-phim-google-gboard-cho-ios-1

Sau khi cài đặt, sẽ có một biểu tượng hình tròn có chữ G nhiều màu sắc xuất hiện. Khi nhấn vào, bạn có thể tìm kiếm thứ mình cần.

nhung-tinh-nang-hay-cua-ban-phim-google-gboard-cho-ios-2

Điểm đặc biệt của Gboard là khả năng tìm kiếm ngay trên bàn phím. Chỉ cần gõ tên nhà hàng, khách sạn, địa điểm vui chơi… thì thông tin liên quan sẽ hiện ra lập tức. Tất nhiên, điện thoại của bạn phải được kết nối Internet.

nhung-tinh-nang-hay-cua-ban-phim-google-gboard-cho-ios-3

Tính năng tìm kiếm ảnh động.

nhung-tinh-nang-hay-cua-ban-phim-google-gboard-cho-ios-4

Tìm kiếm video.

nhung-tinh-nang-hay-cua-ban-phim-google-gboard-cho-ios-5

Việc tìm emoji cũng dễ dàng hơn nhiều so với bàn phím truyền thống. Chỉ cần nhập vào cụm từ cảm xúc, emoji sẽ hiện ra để bạn lựa chọn.

nhung-tinh-nang-hay-cua-ban-phim-google-gboard-cho-ios-6

Ngoài nhập liệu thông thường, bàn phím của Google có thể giúp người dùng thao tác nhanh hơn thông qua việc vuốt qua những chữ cái. Đây là tính năng từng xuất hiện trên một số bàn phím trước đó.

Google GBoard mới chỉ có mặt trên nền tảng iOS, hỗ trợ tiếng Anh. Theo Bri Connelly, một kỹ sư làm việc trong nhóm GBoard, bàn phím đang tiếp tục được phát triển cho Android và sẽ sớm có mặt trên nền tảng này trong tương lai gần, cũng như hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác.

Theo VnExpress