Thứ tư,  07/06/2023

Google xây trung tâm riêng nghiên cứu chương trình ôtô tự hành

Nhà cung cấp công cụ tìm kiếm thông tin trên Internet khổng lồ Google (Mỹ) ngày 25/5 công bố kế hoạch xây dựng một trung tâm công nghệ dành riêng cho việc nghiên cứu chương trình ôtô tự hành. 

Theo dự kiến, trung tâm này sẽ được xây dựng trên diện tích 5.000 m2 tại Novi, Michigan, Mỹ. Các xe ôtô được đưa vào thử nghiệm đợt này được cung cấp bởi hãng chế tạo ôtô Fiat Chrysler Automobiles (Italy-Mỹ). 

Hồi đầu tháng này, cũng chính Fiat Chrysler Automobiles tiết lộ kế hoạch “bắt tay” với Google nhằm triển khai lắp đặt công nghệ xe tự hành của Google vào xe tải nhỏ mang nhãn hiệu Chrysler Pacifica của mình. 

Sự hợp tác này đánh dấu lần đầu tiên Google trực tiếp phối hợp với một hãng chế tạo ôtô trong lĩnh vực sản xuất ôtô tự hành. 

Trước đó, hồi trung tuần tháng Một, tại một hội nghị trong khuôn khổ Triển lãm ôtô Detroit (Mỹ), Google đã công bố kế hoạch hợp tác với các hãng chế tạo ôtô trong dự án chế tạo ôtô tự hành của mình. 

Ông John Krafcik, Giám đốc điều hành dự án xe ô tô tự hành của Google, cho biết mục đích hàng đầu của việc phát triển dự án này là nhằm tăng khả năng di chuyển cho nhiều người, gồm cả người già và người tàn tật. Ngoài ra, theo Google, công nghệ này còn sẽ giúp hạn chế tai nạn ôtô. 

Một trong những mục tiêu ngắn hạn của Google là cải thiện khả năng hoạt động của công nghệ ôtô tự hành trong thời tiết xấu và trong môi trường giao thông phức tạp./.

Theo VietnamPlus