Thứ năm,  02/02/2023

iPhone 6s đánh bại Samsung Galaxy Note 7 về hiệu năng

Cuộc đối đầu giữa Samsung và Apple là không có hồi kết, vì vậy không lạ khi mỗi bên đều cố gắng chứng minh thiết bị của mình tốt hơn so với đối thủ. Dưới đây là cuộc đối đầu về hiệu năng giữa iPhone 6s và Galaxy Note 7 sẽ cho chúng ta nhiều cái nhìn thú vị.

Như vậy đến thời điểm này Samsung đã cho ra mắt chiếc phablet Galaxy Note 7, một trong những thiết bị cao cấp chủ lực trong năm 2016. Trong khi đó Apple vẫn chưa tung ra chiếc iPhone chủ lực của mình, như vậy bài so sánh này sẽ được thực hiện với chiếc iPhone 6s, sản phẩm ra mắt từ năm ngoái, điều đó được hiểu là thiết bị của Apple đã trở nên “lạc hậu” hơn so với chiếc Note 7 của Samsung.

iPhone 6s ra mắt năm 2015 với bộ vi xử lý A9 lõi kép cùng bộ nhớ RAM khiêm tốn chỉ 2GB, trong khi Samsung Galaxy Note 7 vừa ra mắt được trang bị vi xử lý Snapdragon 820 với CPU 8 nhân và bộ nhớ RAM 4GB, nhiều gấp đôi so với đối thủ của mình.

Samsung Galaxy Note 7 thậm chí còn có màn hình lớn hơn với kích thước 5,7 inch độ phân giải Quad HD (2.560 x 1.440 pixel), trong khi iPhone 6s của Apple lại rất nhỏ gọn với kích thước 4,7 inch và đọ phân giải khiêm tốn 1.334 x 750 pixel. Đương nhiên, một yếu tố có ảnh hưởng rất lớn tới kết quả thử nghiệm hiệu năng giữa hai thiết bị đó chính là hệ điều hành mà cả hai đang chạy: Android 6.0.1 Marshmallow trên Note 7 và iOS 9.3.4 trên iPhone 6s.

Bài kiểm tra về tốc độ bao gồm việc mở một số game phổ biến trên smartphone bao gồm: Asphalt Airborne 8 của Gameloft và Angry Birds của Rovio. Thử nghiệm tiếp theo là khả năng tạo video từ các tập tin video có sẵn trên thiết bị.

Trong bài kiểm tra đầu tiên, iPhone 6s của Apple gần như ngay lập tức kích hoạt các ứng dụng, trong khi với Galaxy Note 7 vẫn trễ hơn đáng kể. Sau đó thì phablet của Samsung đã mất hoàn toàn lợi thế trong việc kích hoạt và sử dụng các ứng dụng, game tiếp theo.

Samsung Galaxy Note 7 kết thúc bài kiểm tra tốc độ đầu tiên và chạy sau 2 phút 05 giây, với bài kiểm tra thứ hai kết thúc trong 2 phút 50 giây. Nhưng iPhone 6s của Apple nhanh hơn nhiều với 1 phút 21 giây và 1 phút 51 giây tương ứng.

Theo VnMedia