Thứ sáu,  03/02/2023

Tổng hợp thông tin rò rỉ về cấu hình iPhone 7 trước giờ "G"

Ông Ming-chi Kuo của hãng KGI Securities, người đã dự đoán khá chính xác trong nhiều năm chi tiết phần cứng của các sản phẩm Apple mới đưa ra một loạt lưu ý mới vào cuối tuần qua về mẫu iPhone mới sắp được công bố.

Lưu ý của ông Kuo, đã được các trang tin về Apple như AppleInsider, MacRumors, và 9to5Mac đăng tải cho thấy một cái nhìn tổng thể về cấu hình iPhone 7 trước “giờ G.”

Dưới đây là một số thông tin mà ông Kuo và cũng như rất nhiều tín đồ Apple hy vọng sẽ nhìn thấy tại sự kiện hôm thứ Tư tới:

– Năm lựa chọn màu sắc. Hiện nay, iPhone có các màu: vàng hồng, vàng, bạc, xám. Với iPhone 7, màu bạc vẫn còn nhưng màu xám sẽ được thay thế bằng một màu “tối đen” (dark black) và có thêm một phiên bản màu “màu đen piano” (piano black) riêng biệt với một điểm bóng phía cuối. Kuo nói rằng nguồn cung có thể hạn chế với phiên bản iPhone màu đen piano, và Apple ban đầu có thể hạn chế dung lượng lưu trữ cao hơn với phiên bản này.

– Các mức lưu trữ sẽ có được tăng, theo Kuo: mô hình cơ sở sẽ nhảy lên 32GB, như báo cáo của The Wall Street Journal trước đó, và sẽ được tiếp nối bởi phiên bản 128GB và 256GB.

– iPhone 7 Plus sẽ có RAM 3GB, rõ ràng để hỗ trợ hệ thống camera ống kính kép, trong khi mẫu iPhone 7 nhỏ hơn sẽ vẫn ở lại 2GB RAM.

– Hệ thống camera ống kính kép sẽ bao gồm một camera góc rộng và một máy ảnh chụp xa, cả hai đều có cảm biến 12-megapixel. Sự kết hợp này được cho là cung cấp chức năng giống như zoom quang học cũng như “các ứng dụng chụp ảnh công nghệ light field (trường ánh sáng),” giống như phong cách chụp ảnh Lytro lấy nét sau khi bức ảnh đã được chụp.

– iPhone 7 sẽ có khả năng chống nước IPX7 ngang bằng với Apple Watch, mặc dù hiện vân chưa có các thông tin rõ ràng về vấn đề này. Các báo cáo trước đó cho thấy Apple sẽ thiết kế lại vị trí nút home được cho là để hỗ trợ vấn đề này.

– Không có giắc cắm tai nghe. Kuo cho biết Apple sẽ đặt tai nghe EarPod với một kết nối Lightning để thay thế jack cắm tai nghe 3,5mm. 

– Bộ xử lý A10 mới của Apple có thể chạy ở tốc độ lên tới 2,4 hoặc 2.45GHz, một bước nhảy lớn so với 1.85GHz của A9. Chíp A10 sẽ được sản xuất bởi TSMC.

– iPhone 7 được cho là có cùng một gam màu rộng hơn như đã thấy trong iPad Pro 9,7-inch, hỗ trợ tốt cho xử lý ảnh được chụp bằng camera mới. 

– Theo True Tone, đèn flash của máy ảnh sẽ có bốn đèn LED – hai đèn ấm, hai đèn mát.

– Các cảm biến khoảng cách sẽ chuyển sang công nghệ laser.

– FeliCa NFC hỗ trợ cho thị trường Nhật Bản./.

Theo VietnamPlus