Thứ hai,  04/12/2023

Sạc không dây trên iPhone 8 sẽ tạo nên cuộc đua mới

Sạc không dây kiểu mới được đánh giá là tính năng giúp iPhone 8 trở nên khác biệt và có thể khiến các hãng khác phải chạy theo giống như cảm biến vân tay, trợ lý ảo... trước đây.

Apple vẫn đang xoay xở đáp ứng nhu cầu mua iPhone 7 và 7 Plus tăng cao của người tiêu dùng trong dịp mua sắm cuối năm, nhưng họ đã bắt tay vào việc phát triển iPhone 8 với nhiều tính năng mới mẻ, hứa hẹn có tác động lớn nhất đến thị trường smartphone kể từ khi iPhone ra đời năm 2007.

Một số nguồn tin cho biết máy sẽ có thiết kế mới, sử dụng nắp lưng bằng gốm và khung viền kim loại, màn hình OLED cong, thời lượng pin tốt… Tuy nhiên, điểm đáng chú ý nhất là iPhone 8 hỗ trợ sạc không dây.

Apple đã quan tâm đến sạc không dây từ lâu nhưng chưa hài lòng với các giải pháp đang tồn tại trên thị trường. Họ muốn áp dụng những công nghệ mới và cải tiến hơn.

sac-khong-day-tren-iphone-8-se-tao-nen-cuoc-dua-moi

Apple được cho là đang hợp tác với công ty Energous ở San Jose (Mỹ) để phát triển một dock sạc cho iPhone. Dock sạc này đóng vai trò tương tự bộ phát Wi-Fi. Một chip gắn trên bảng mạch điện thoại sẽ kết nối không dây từ xa tới dock để nạp năng lượng trong khoảng cách 10 mét. Giải pháp này cho phép người sử dụng sạc pin cho nhiều thiết bị cùng lúc mà không cần dây cắm.

Nếu thành công, Apple và Energous sẽ tạo nên cuộc đua mới trên thị trường di động khi các hãng khác sẽ từ bỏ công nghệ cũ và tích hợp những giải pháp mới vào sản phẩm của họ.

Trong khi đó, công ty Nikola Labs, cũng đang đầu tư cho công nghệ này, lại lo ngại rằng thế giới có thể sắp bước vào “cuộc chiến sóng” khi các bên phát triển những giải pháp sạc độc lập và không tương thích nhau, dẫn đến cuộc cạnh tranh để được lựa chọn trở thành chuẩn sạc tương lai.

Theo VnExpress