Thứ bảy,  03/06/2023

Sắp diễn ra triển lãm về công nghệ sinh học Analytica 2017

Từ ngày 29-31/3, triển lãm Analytica 2017 với chủ đề "Công nghệ thí nghiệm, phân tích, công nghệ sinh học và chẩn đoán" sẽ diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế, Hà Nội.
Triển lãm Analytica Vietnam đã được tổ chức lần thứ 5. Ảnh: TTXVN

Triển lãm do Cục Thông tin khoa học và Công nghệ quốc gia (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp với Tổ chức IMAG, Cộng hòa Liên bang Đức tổ chức.

Analytica là một trong những hình thức xúc tiến phát triển thị trường công nghệ cao, có vai trò quan trọng trong việc kết nối cung cầu công nghệ và thiết bị tiên tiến, giúp cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu công nghệ cao, thiết bị hiện đại giảm chi phí tìm kiếm và được tiếp cận trực tiếp các nhà cung cấp nước ngoài, có điều kiện so sánh, lựa chọn, tránh được rủi ro trong quá trình giao dịch, mua bán thiết bị, chuyển giao công nghệ.

Ông Lê Xuân Định, Cục trưởng Cục Thông tin khoa học và Công nghệ quốc gia cho biết, doanh nghiệp tham gia triển lãm sẽ có cơ hội nâng cao năng lực trong lĩnh vực phân tích công nghệ sinh học và chẩn đoán. Những công nghệ hiện hữu ở Analytica 2017 có thể ảnh hướng tới quá trình đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp như quy trình hoạt động, sản phẩm, tổ chức và makerting.

Bà Eva Sauerborn, Giám đốc dự án Công ty Dịch vụ hội chợ và triển lãm quốc tế cho biết, năm nay, triển lãm có sự tham gia của hơn 120 gian hàng đến từ 17 quốc gia, với nhiều gian hàng liên quốc gia giữa Đức, Singapore và Trung Quốc. Mục đích của Analytica 2017 là kết nối cung-cầu trong lĩnh vực thiết bị công nghệ cao nhằm giảm chi phí tìm kiếm, tăng sự tiếp cận trực tiếp sản phẩm, giảm rủi ro trong quá trình giao dịch, chuyển giao công nghệ.

Analytica Vietnam 2017 sẽ trưng bày giới thiệu công nghệ, thiết bị, giải pháp công nghệ mới nhất và dịch vụ trong lĩnh vực như công nghệ phân tích; đo lường và kiểm tra, quản lý chất lượng; công nghệ phòng thí nghiệm; khoa học sự sống và công nghệ sinh học…

Đặc biệt, điểm mới của Analytica Vietnam 2017 là gian hàng liên kết hình thành từ gian hàng liên quốc gia Đức-Trung Quốc-Singapore. Có thể nói đây là sự kiện duy nhất tại Việt Nam đảm nhiệm được chuỗi cung ứng nhiều mặt hàng trong lĩnh vực rộng lớn từ công nghệ phòng thí nghiệm, chẩn đoán, công nghệ sinh học và phân tích.

Trong khuôn khổ triển lãm cũng sẽ diễn ra hội thảo “Xã hội hóa hoạt động thử nghiệm – Cơ hội và thách thức”; các chương trình gặp gỡ giao thương; các buổi hướng dẫn về phương pháp hiệu chuẩn phù hợp với các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế dành cho các chuyên gia phân tích, nhân viên phòng thí nghiệm, các nhà quản lý./.

Theo baochinhphu.vn