Thứ năm,  23/03/2023

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam nỗ lực vì một Chính phủ điện tử

Sau những nỗ lực và thành quả bước đầu đạt được, các giải pháp Chính phủ điện tử của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), đặc biệt là Giải pháp Hội nghị truyền hình (VNPT Meeting) tiếp tục chứng minh được chất lượng và hiệu quả thông qua những đơn hàng mới.

Từ gần 800 điểm cầu cho Tòa án các cấp

Thực hiện Chỉ thị số 21- CT/TW ngày 21/12/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về việc “Hạn chế tối đa các hội nghị tập trung có quy mô toàn quốc và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) để tổ chức họp trực tuyến trong chỉ đạo, điều hành và xử lý công việc”, năm 2014, Tòa án Nhân dân Tối cao (TANDTC) đã lựa chọn VNPT để hỗ trợ xây dựng hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến đến 63 Tòa án Nhân dân cấp tỉnh.

Sau hai năm triển khai và vận hành hệ thống, khẳng định được chất lượng dịch vụ cung cấp, VNPT tiếp tục được TANDTC lựa chọn để triển khai hệ thống Hội nghị truyền hình tới hơn 710 Tòa án Nhân dân cấp huyện trên cả nước. Ngày 14/1/2017, hệ thống này đã chính thức khai trương dưới sự chứng kiến của Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Trương Minh Tuấn.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình và Chủ tịch HĐTV VNPT Trần Mạnh Hùng nhấn nút khai trương Hệ thống Hội nghị truyền hình kết nối tới các TAND cấp huyện. 

Tại buổi khai trương, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã một lần nữa khẳng định việc chính thức khai trương hệ thống Hội nghị truyền hình tới TAND các huyện có ý nghĩa rất lớn trong việc ứng dụng CNTT vào các hoạt động của hệ thống Tòa án. Giúp xóa bỏ khoảng cách địa lý, tăng cường sự lãnh đạo của Tòa án tối cao, chỉ đạo kịp thời đến TAND các cấp, đặc biệt là các Tòa án vùng sâu, vùng xa; cập nhật kiến thức pháp luật thông qua việc mở rộng phạm vi tham gia các hội nghị, hội thảo trực tuyến…; góp phần tiết kiệm thời gian và kinh phí cho các cuộc họp, đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính theo yêu cầu của Đảng và Nhà nước. 

Tới gần 200 điểm cầu kết nối các xã trên địa bàn Hà Giang

Sau những thành công trong quá trình hợp tác phát triển lĩnh vực Viễn thông-CNTT, VNPT cũng được UBND tỉnh Hà Giang tin tưởng lựa chọn là đơn vị triển khai hệ thống Hội nghị truyền hình kết nối từ huyện tới gần 200 xã trên địa bàn tỉnh. Chỉ trong vòng 3 tuần, VNPT đã hoàn thành việc lắp đặt và đưa vào sử dụng 110 điểm cầu tại các huyện Mèo Vạc, Đồng Văn, Quản Bạ, Vị Xuyên, Bắc Quang, Quang Bình, Hoàng Su Phì…..

Sau khi khai trương, một số huyện đã đưa hệ thống vào sử dụng và khai thác có hiệu quả ngay như: Quản Bạ tổ chức họp trực tuyến đến xã để phổ biến nghị quyết; Đồng Văn mở lớp tập huấn trực tuyến phần mềm Quản lý Văn bản Điều hành VNPT – iOffice; Vị Xuyên tổ chức họp trực tuyến quán triệt công tác chỉ đạo điều hành trong tháng… 


Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn cùng các đại biểu cắt băng khánh thành hệ thống Hội nghị truyền hình trực tuyến đến xã tại huyện Mèo Vạc.

Qua quá trình sử dụng ban đầu, hệ thống VNPT Meeting được các huyện đánh giá cao bởi chất lượng hình ảnh (HD 720p), âm thanh rõ nét, không bị giật, dừng hình. Hệ thống dễ sử dụng, thao tác vận hành đơn giản, dễ tiếp cận. Hệ thống đã được thử nghiệm và cho thấy kết nối liên thông rất tốt với hệ thống Hội nghị truyền hình hiện có của tỉnh (hệ thống kết nối từ UBDN tỉnh tới các huyện).

Và sự tin tưởng từ UBND tỉnh Sơn La

Tại buổi làm việc mới đây với VNPT về việc đánh giá kết quả thực hiện thỏa thuận hợp tác toàn diện về viễn thông -CNTT sau 5 tháng ký kết, ông Cầm Ngọc Minh – Phó Bí thư tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đánh giá cao những kết quả đã đạt được giữa hai bên và đề nghị VNPT tư vấn giúp tỉnh triển khai hệ thống hội nghị truyền hình kết nối các cấp đồng bộ từ trên xuống dưới, từ các huyện tới hơn 200 xã trên địa bàn tỉnh, giúp cho việc truyền đạt nghị quyết chủ trương của tỉnh được nhanh chóng, chính xác.

Ngoài chất lượng dịch vụ đã được khẳng định qua nhiều dịch vụ khác, UBND tỉnh lựa chọn VNPT bởi khả năng an toàn thông tin cao và khả năng hỗ trợ 24/7 tại địa điểm của khách hàng.

Giải pháp Hệ thống hội nghị truyền hình của VNPT (VNPT Meeting) là một trong 6 giải pháp thuộc bộ giải pháp Chính phủ điện tử của VNPT đang được nhiều cơ quan, tổ chức tin tưởng sử dụng. Dịch vụ giúp các cơ quan tổ chức các cuộc họp qua truyền hình với chất lượng cao, hỗ trợ tương tác điểm – điểm; điểm – đa điểm với âm thanh và chất lượng HD. Hệ thống cho phép hoạt động tốt ở mọi quy mô triển khai (có thể lên kết nối hàng nghìn điểm). Hỗ trợ kết nối từ nhiều thiết bị khác nhau, chủ động lập lịch và theo dõi lịch họp. Giống như các giải pháp khác của VNPT, VNPT Meeting được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây với tính an toàn, bảo mật cao và sẵn sàng 24/7./.

Theo dangcongsan