Thứ năm,  07/12/2023

Samsung bắt đầu phát hành trợ lý ảo Bixby cho người dùng Galaxy S8

Trợ lý ảo Bixby đã được Samsung giới thiệu đầy hấp dẫn mẫu điện thoại Galaxy S8, nhưng nó cũng là một trong nỗi thất vọng lớn mà "Gã khổng lồ điện tử" Hàn Quốc mang tới người dùng khi trợ lý ảo này đến nay vẫn chưa được phát hành đầy đủ các tính năng.

Khả năng hoạt động đầy đủ của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) này vẫn còn là một điều bí ẩn.

Mặc dù, hiện nay người dùng vẫn có thể lấp đầy khoảng trống của Bixby với Google Assistant, nhưng đó không phải là điều mà Samsung thực sự muốn thấy trên Galaxy S8 và S8 Plus.

Trước những áp lực từ phía người tiêu dùng và nhằm giải tỏa hoài nghi của giới công nghệ, nhà sản xuất điện thoại thông minh số 1 thế giới đã bắt đầu triển khai thành phần thoại-điều khiển của Bixby, bắt đầu với khách hàng ở Hàn Quốc.

Samsung đã gửi thông báo cho người dùng điện thoại Galaxy S8 và S8 Plus về việc phát hành Bixby, theo đó trợ lý ảo này sẽ “cất tiếng” với người dùng vào lúc 1 giờ chiều – giờ Hàn Quốc (tức 11 giờ sáng – giờ Việt Nam) ngày 1/5 .

Mặc dù Samsung chưa công bố thời gian phát hành Bixby cho các thị trường khác, nhưng theo giới phân tích công nghệ thì sau sự phát hành ở Hàn Quốc, trợ lý ảo này sẽ lặng lẽ có mặt ở các thị trường khác.

Tờ Wall Street Journal đã báo cáo rằng phiên bản tiếng Anh của trợ lý ảo Bixby, mặc dù đã được kích hoạt song không xuất hiện trên S8 khi bán ra tháng trước, có thể cập bên thị trường Mỹ vào cuối tháng 5.

Với Bixby, người dùng có thể sử dụng giọng nói của mình để ra lệnh cho điện thoại của mình thực hiện những công việc như thực hiện cuộc gọi, đặt báo thức, lên lịch hẹn và khởi chạy ứng dụng. Nó còn có một thành phần riêng biệt để hiển thị thông tin theo ngữ cảnh trên màn hình chính điện thoại.

Bixby được Samsung kỳ vọng sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh đáng gờm với các trợ lý ảo Siri của Apple và Google Assistant./.

Theo VietnamPlus