Thứ hai,  27/06/2022

Google phát hành bản beta Android O, mang tới trải nhiệm di động mới

Google ngày 17/5 thông báo người dùng hiện có thể tải xuống bản beta của phiên bản mới của hệ điều hành di động Android, Android O.

Android O sẽ chính thức ra mắt vào khoảng tháng 10, nhưng người dùng có thể sớm cảm nhận được tính năng mới của nền tảng này trên bản beta. Vì vẫn chỉ là một phiên bản thử nghiệm nên một số tính năng của phiên bản hệ điều hành này có thể không hoạt động ổn định.

Android O là phiên bản kế thừa của Nougat, phiên bản Android đương nhiệm được phát hành vào cuối năm ngoái. 

Phiên bản cập nhật Android sắp tới sẽ mang đến những chức năng hoàn toàn mới cho điện thoại thông minh và máy tính bảng Android.

Google đã tập trung vào hai lĩnh vực chính mà họ gọi là Fluid Experiences và Vitals với các công cụ giúp trải nghiệm hệ điều hành Android trở nên đơn giản, mượt mà hơn. Trong đó, Vitals là quan trọng nhất với hệ thống các công cụ giúp cải thiện hệ thống xử lý bên trong.

Google cho biết Android O được thiết kế để giữ cho điện thoại của người dùng ổn định, tối đa hóa hiệu suất, tuổi thọ pin, tăng thời gian khởi động và giữ nó an toàn.

Một tính năng thông minh mới giúp kéo dài tuổi thọ pin là &#39giới hạn khôn ngoan&#39 (wise limits), sẽ hạn chế hoạt động của các ứng dụng đang chạy ẩn.

Một trong những tính năng mới hữu ích nhất của Android O là chế độ ảnh trong ảnh (Picture-in-picture) cải tiến đa tác vụ. Nó cho phép người dùng tiếp tục xem các đoạn phim từ các video yêu thích của YouTube và Netflix trong khi sử dụng một ứng dụng khác mà không cần nhấn tạm dừng.

Một cửa sổ video thu nhỏ sẽ xuất hiện trên đầu trang của một ứng dụng khác như Gmail hoặc Maps, và người dùng có thể vuốt tắt nó khi không muốn xem video.

Một tính năng mới khác là Smart Text Selection, sử dụng công cụ máy học trên thiết bị để đoán văn bản mà người dùng muốn sao chép trong một ứng dụng.

Ngoài ra còn có Điểm thông báo (Notification Dot), trước đây được gọi là huy hiệu ứng dụng, cho phép người dùng xem thông báo của mình mà không cần mở bất kỳ ứng dụng nào. 

Trong khi đó, chế độ “Tự động điền cho Android” (Autofill for Android), cho phép người dùng điền vào các ô, mục khai thông tin trong các ứng dụng nhanh chóng. Nó giống như công cụ tự động điền trên Chrome và giúp tiết kiệm thời gian cài đặt điện thoại hoặc máy tính bảng mới.

Android O đến nay vẫn chưa được đặt cho một cái tên chính thức./.

Theo VietnamPlus