Thứ hai,  05/06/2023

Apple bắt đầu sản xuất loa thông minh tích hợp trợ lý ảo Siri

Apple đã bắt đầu sản xuất một loa thông minh tích hợp trợ lý ảo Siri kiểm soát các thiết bị kết nối vạn vật (IoT) nhằm cạnh tranh trực tiếp với Amazon Echo và Google Home.

Các nguồn tin công nghệ cho hay Apple có thể tiết lộ sản phẩm loa thông minh này tại hội nghị các nhà phát triển ứng dụng hàng năm diễn ra từ ngày 5 đến ngày 9/6 ở San Jose và sẽ phát hành vào cuối năm nay.

Sản phẩm này được cho là nhằm đưa công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) do Apple phát triển tới ngôi nhà của người tiêu dùng. 

Loa thông minh của Apple được cho là sẽ có một mức giá bán cao hơn mà sản phẩm tương tự của đối thủ Amazon có giá khởi điểm là 49 USD cho loa Echo Dot.

Theo Bloomberg, loa thông minh của Apple sẽ trung tâm của ngôi nhà và duy trì sự trung thành của khách hàng với các dịch vụ như Apple Music, Apple Watch, Apple TV và AirPods.

Nguồn tin trên cho biết nhân viên của Apple đã thử nghiệm loa thông minh trong nhiều tháng qua.

Apple được biết đến với các công bố công nghệ mới tại Hội nghị các nhà phát triển ứng dụng toàn cầu và hội nghị năm nay có thể là lần đầu tiên trong ba năm qua, hãng này sẽ giới thiệu một thiết bị phần cứng mới.

Giới phân tích công nghệ cho rằng công nghệ âm thanh tiên tiến của Siri có thể mang lại lợi thế cho loa thông minh của Apple trước các đối thủ cạnh tranh.

Một nguồn tin trong nội bộ Apple cho biết nhà sản xuất iPhone đã nghiên cứu phát triển các cảm biến tự động điều chỉnh mức âm thanh phụ thuộc vào âm thanh của căn phòng đặt chiếc loa thông minh.

Có khả năng chiếc loa thông minh của Apple do một bên thứ ba sẽ xây dựng, lắp ráp.

Theo 9to5 Mac, chuyên gia phân tích KGI Ming-Chi Kuo gọi chiếc loa thông minh của Apple là “sản phẩm cho ngôi nhà thông minh đầu tiên của Apple” và nói nó sẽ có âm thanh xuất sắc với bảy loa và loa siêu trầm.

“Nó sẽ được định vị như là một sản phẩm cao cấp hơn Echo … với một mức giá cao hơn,” 9to5Mac trích dẫn lời ông Ming-Chi Kuo.

Theo ông Kuo, Apple hy vọng sẽ tung ra khoảng 10 triệu thiết bị loa thông minh trong năm đầu tiên, và nó sẽ được sản xuất bởi Inventec, công ty đã sản xuất tai nghe không dây AirPod của Apple./.

Theo VietnamPlus