Chủ nhật,  24/10/2021

Lắp đặt hơn 410.000 đầu thu DVB-T2 cho hộ nghèo tại 12 tỉnh

Dự kiến, đến ngày 20/7 tới, việc lắp đặt đầu thu truyền hình DVB-T2 hỗ trợ cho các hộ nghèo, cận nghèo tại 12 tỉnh sẽ được các nhà thầu thực hiện xong.

Theo thông tin từ Ban Quản lý chương trình Viễn thông công ích, hiện nay các nhà thầu đang khẩn trương hoàn thành việc lắp đặt đầu thu hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo tại 12 tỉnh, bao gồm: Phú Thọ, Thái Nguyên, Nam Định, Ninh Bình, Bình Thuận, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Tháp, An Giang, Long An, Tiền Giang, Bến Tre.

Tổng số lượng đầu thu hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo tại 12 tỉnh này là 414.000 đầu thu. Các nhà thầu đã cam kết sẽ hoàn thành lắp đặt chậm nhất là ngày 20/7.

Còn tại 3 tỉnh Quảng Ninh, Bắc Giang, Thái Bình do khi triển khai đấu thầu lô thầu này không có nhà thầu đáp ứng yêu cầu của Hồ sơ mời thầu và không được đề nghị trúng thầu nên Ban Quản lý chương trình Viễn thông công ích đang lựa chọn nhà thầu theo phương thức mua sắm trực tiếp và sẽ triển khai lắp đặt sau khi ký hợp đồng với nhà thầu.

Dự kiến, hợp đồng được ký trong ngày 19/7 tới và nhà thầu sẽ hoàn thành lắp đặt đầu thu cho 95.095 hộ nghèo và cận nghèo ở 3 tỉnh Quảng Ninh, Bắc Giang, Thái Bình trước ngày 15/8, kịp thời điểm tắt sóng truyền hình analog ở 15 tỉnh, thành phố theo đúng chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình Việt Nam.

Theo baochinhphu