Thứ bảy,  18/09/2021

Facebook đang bí mật phát triển điện thoại di động dạng môđun?

Theo một báo cáo của tạp chí Business Insider, Building 8, bộ phận bí ẩn của Facebook đang nghiên cứu phát triển một mẫu điện thoại di động kiểu môđun.

Facebook mới đây đã nộp một bằng sáng chế, mô tả chi tiết một “thiết bị điện tử môđun” có thể giảm bớt được những vấn đề “điện tử thông thường” gây tốn kém và lãng phí cho người tiêu dùng, thậm chí khiến họ có thể vứt bỏ sản phẩm chỉ vì lỗi mốt sau vài năm sử dụng. 

Điện thoại môđun của Facebook đã khiến người ta nhớ tới dự án tương tự của Google gọi là Project Ara. Sản phẩm của dự án này đã vượt qua thử nghiệm về phần cứng tại Puerto Rico nhưng bị Google chấm dứt dự án vào mùa Thu năm ngoái.

Đầu năm nay, Regina Dugan, một nữ chuyên gia trong nhóm dự án Project Ara đã gia nhập Facebook để lãnh đạo nhóm Building 8.

Bản vẽ mô tả công nghệ thiết bị điện tử môđun trong hồ sơ bằng sáng chế của Facebook. 

Tại Building 8, Dugan đã tiếp tục theo đuổi phát triển khái niệm phần cứng di động môđun đầy tham vọng. Ý tưởng xa vời này thậm chí còn bao gồm các giao diện não-máy tính cho phép người dùng nhập vào máy những suy nghĩ của họ. 

Bên cạnh Dugan, báo cáo nội bộ của Facebook cho biết rằng một số cựu thành viên nhóm Project Ara cũng hiện đang làm việc cho Building 8 tại Facebook. 

Facebook khẳng định với Business Insider rằng một số công nghệ được mô tả trong bằng sáng chế đã được phát triển chủ yếu bởi các thành viên cũ của Nascent objects, một công ty tập trung vào các thiết bị điện tử môđun mà Facebook mua lại vào tháng 9 năm ngoái./.

Theo VietnamPlus