Thứ hai,  20/09/2021

Apple âm thầm "khai tử" hai máy nghe nhạc iPod Nano và Shuffle

Hai máy nghe nhạc mang tính biểu tượng của Apple là iPod Nano và Shuffle đã được gỡ khỏi gian hàng trực tuyến Apple Store. Đây là một chỉ dấu cho thấy chúng sẽ gia nhóm các sản phẩm bị Apple "khai tử" dù đó vẫn là những sản phẩm rất được người tiêu dùng yêu thích.

iPod Nano và Shuffle là thành viên duy nhất của dòng iPod đã không chạy hệ điều hành di động iOS và không có kết nối internet, đồng nghĩa là chúng không thể sử dụng Apple Music.

Cả hai sản phẩm này đều không được Apple hỗ trợ cập nhật nâng cấp phần mềm lẫn phần cứng trong nhiều năm qua.

Trong thời gian đỉnh cao, cả hai máy nghe nhạc iPod này đều là những sản phẩm mang tính biểu tượng của Apple. Shuffle đã được sáng tạo trong việc rút gọn màn hình hiển thị và mang tới một máy nghe nhạc thu nhỏ đáng kinh ngạc cho những người dùng ưa vận động, và Nano là một phiên bản nhỏ của iPod.

Tuy nhiên, sự xuất hiện và lớn mạnh của iPhone đã đưa hai sản phẩm máy nghe nhạc này đang từ đỉnh cao vinh quang, xuống lao dốc.

Sự “khai tử” iPod Nano và Shuffle là diễn biến tiếp theo sau việc Apple “khai tử” iPod Classic vào năm 2014. 

Như vậy, đến nay dòng máy nghe nhạc iPod của Apple chỉ còn lại iPod Touch. iPod Touch có thiết kế giống như một chiếc iPhone mỏng mà không có chức năng điện thoại.

iPod Touch mới đây đã được cập nhật nâng cấp phần cứng với nhiều dung lượng lưu trữ hơn./.

Theo VietnamPlus