Thứ sáu,  02/12/2022

Ngày hội sáng chế trẻ 2017

Nhằm tạo ra sân chơi cho các bạn trẻ mang trong mình đam mê về sáng chế và hỗ trợ cho các nhà sáng chế trẻ, ngày 1/10, Ngày hội Sáng chế trẻ 2017 đã được tổ chức tại Hà Nội, với sự tham gia của gần 500 học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội.
Sản phẩm máy bắn phá và hút bụi do các nhà sáng chế trẻ sáng tạo lắp đặt 

Ngày hội Sáng chế trẻ do tổ chức phi lợi nhuận mang tên Young Makers Vietnam tổ chức ra từ năm 2014 với mục đích hỗ trợ và tiếp sức cho các nhà sáng chế trẻ. Ngày hội sáng chế trẻ 2017 được tổ chức tại hai khu vực: Miền Bắc (Hà Nội) và Miền Nam (TP Hồ Chí Minh).

Tiếp nối thành công từ năm 2016, ngày hội Sáng chế trẻ 2017 có một diện mạo mới với quy mô lớn hơn. Ngày hội diễn ra với ba hoạt động chính gồm: Diễn đàn Sáng chế trẻ; Hội chợ triển lãm sáng chế trẻ; Chuỗi hội thảo kĩ năng.

Trong đó, Diễn đàn sáng chế trẻ đã mang đến một cái nhìn tổng quan về những sản phẩm tương lai; đồng thời giúp các bạn trẻ giải đáp câu hỏi: nên hay không chạy theo xu hướng để thành công? cơ hội nghề nghiệp hiện nay cũng như những kĩ năng mà kĩ sư Việt Nam cần có để giảm khoảng cách với kĩ  sư nước ngoài.

Đặc biệt, Hội chợ triển lãm sáng chế trẻ đã quy tụ nhiều sản phẩm mô phỏng tính năng sử dụng và hướng dẫn cách chế tạo, lắp ráp sản phẩm từ các nhà sáng chế trẻ tiềm năng, họ đã ứng dụng công nghệ, khoa học kỹ thuật tạo ra sản phẩm phục vụ nhu cầu xã hội.

Bên cạnh đó, các bạn trẻ được tham gia hoạt động trải nghiệm thực tế, tự tạo nên những sản phẩm cho chính mình.

Ngoài ra, ở gian hàng doanh nghiệp, các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật cũng đã thiệu thông tin doanh nghiệp, cơ hội nghề nghiệp đến các bạn trẻ cũng như trưng bày những sản phẩm công nghệ mới để thu hút, định hướng các bạn trẻ quan tâm.

Trong khuôn khổ ngày hội Sáng chế trẻ 2017, đã diễn ra chuỗi 5 hội thảo với 05 nội dung khác nhau tập trung vào việc xây dựng các kĩ năng và kiến thức cần có của một nhà sáng chế; đồng thời, giúp giải đáp những khúc mắc của các bạn học sinh – sinh viên trong quá trình thực hành, nghiên cứu./.

Theo dangcongsan