Thứ năm,  08/12/2022

Google ra mắt điện thoại Pixel 2 và một loạt sản phẩm phần cứng mới

Công ty mẹ của Google, Alphabet, ngày 4/10 đã ra mắt thế hệ thứ hai của dòng điện thoại thông minh Pixel cùng với các sản phẩm loa gia đình có tính năng thoại mới, trong bối cảnh hãng này đang đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng lớn từ các đối thủ Apple và Amazon.com. Ngoài ra Google còn giới thiệu những sản phẩm như máy tính xách tay Pixelbook, tai nghe không dây và một camera nhỏ giống như GoPro.
Điện thoại Pixel 2. 

Điện thoại thông minh Pixel mới có hai kích cỡ với hai tên gọi Pixel 2, Pixel 2 XL. Chúng có đặc điểm giống nhau, bao gồm thân vỏ bằng nhôm và không có jack cắm truyền thống cho tai nghe. 

Pixel 2 có ba màu đen, trắng và xanh dương; Pixel 2 XL có hai màu đen, trắng. Cả hai mẫu điện thoại đều có các phiên bản dung lượng bộ nhớ là 64GB, 128GB.

Giá khởi điểm của mẫu cơ bản ở mức 649 USD, trong khi phiên bản cao cấp bắt đầu ở mức giá 849 USD. Các mẫu điện thoại này sẽ có mặt trên thị trường vào ngày 19/10.

Pixel vẫn là thương hiệu điện thoại chưa được phổ biến rộng và chiếm thị phần rất nhỏ trên thị trường điện thoại thông minh, vốn đang bị thống trị bởi các đối thủ như iPhone của Apple hay Galaxy S và Galaxy Note của Samsung. 

Tuy nhiên, máy ảnh và phần mềm của Pixel đã thu hút sự chú ý của công chúng. Nhiều người mong đợi dòng sản phẩm này sẽ trở thành một đối thủ mạnh mẽ ở thị trường điện thoại thông minh cao cấp.

Pixelbook, với giá 999 USD, là chiếc máy tính xách tay đầu tiên được hỗ trợ trợ lý ảo Google Assistant. Máy cũng sẽ hỗ trợ ứng dụng Snapchat của Snap. Bàn phím của máy tính có thể gấp lại phía sau màn hình và khi đó Pixelbook sẽ trở thành một chiếc máy tính bảng. Thiết bị này sẽ có mặt tại các cửa hàng từ ngày 31/10.

Google Home Mini, một trong những sản phẩm loa thông minh mới, có giá 49 USD và được đánh giá sẽ là đối thủ cạnh tranh với Echo Dot nổi tiếng của Amazon.com. Chiếc loa thông minh này sẽ bán ra thị trường vào ngày 19/10. The Home Max với loa đôi cho âm thanh mạnh mẽ hơn, có giá 399 USD và bán ra vào cuối năm nay. Tai nghe không dây Pixel Buds, có giá 149 USD, sẽ được bán từ tháng 11. Google Clips là chiếc camera nhỏ gọn có khả năng ghi hình tự động và khả năng ghi âm tự động, “sẽ có giá bán 249 USD. 

Tháng trước, Google đã mở rộng khả năng phát triển sản phẩm phần cứng bằng việc mua lại bộ phận phát triển, kinh doanh điện thoại thông minh gồm 2.000 người tại HTC, trong thương vụ lên đến 1,1 tỷ USD.

Avi Greengart, giám đốc nghiên cứu của công ty dữ liệu tiêu dùng GlobalData nói: “Google thật sự nghiêm túc về phát triển phần cứng,” đồng thời cho rằng Pixel 2 là một sản phẩm minh chứng cho sự đầu tư đó./.

Theo VietnamPlus