Thứ năm,  29/09/2022

Apple Music hỗ trợ nghe, chia sẻ nhạc trong Facebook Messenger

Apple Music đã chính thức ra mắt dịch vụ trả lời tự động (bot) tích hợp bên trong Facebook Messenger, cho phép người dùng có thể phát và chia sẻ bài hát trong khi trò chuyện (chat) với bạn bè.

Người đăng ký Apple Music sẽ có thể phát các bài hát đầy đủ từ trong Messenger. Những người không đăng ký sẽ được chia sẻ và nghe clip 30 giây.

Để truy cập vào tính năng mới – đã được triển khai trên toàn cầu, người dùng hãy nhấp vào biểu tượng dấu &#39+&#39 đăng nhập vào một cuộc trò chuyện nhóm trong ứng dụng Messenger. Bằng cách nhấn vào dấu &#39+&#39, người dùng sẽ có thể thêm phần mở rộng Trò chuyện âm nhạc (Music) vào những cuộc trò chuyện đó.

Người dùng cũng có thể sử dụng tính năng bot này một mình trên máy tính để bàn và điện thoại di động, bằng cách gõ tìm kiếm &#39Apple Music&#39 từ màn hình chủ Messenger trên ứng dụng và máy tính để bàn và “nói chuyện” với nó để tìm các bài hát mới.

Người dùng cũng có thể đăng ký Apple Music trực tiếp qua Messenger.

Facebook đã thông báo kế hoạch tích hợp cả Spotify và Apple Music trong Messenger vào tháng 4/2017. Tiện ích “chat” Spotify mở rộng đã có sẵn trong nhiều tháng, trước khi có thêm phần mở rộng Apple Music.

Với việc có mặt trên Facebook Messenger, Apple Music chính thức tham gia vào “đại gia đình” hơn 200.000 chương trình bot từ hơn 100.000 nhà phát triển trên nền tảng này. 

Các bot đã tạo ra những trải nghiệm đáng kinh ngạc, từ việc thương mại hóa tới cập nhật kịp thời những tin tức mới nhất và thậm chí cho phép người dùng khám phá và nghe những giai điệu yêu thích mà không phải rời khỏi Messenger. Bản cập nhật Facebook Messenger đã được tung ra trên toàn cầu./.

Theo VietnamPlus