Thứ ba,  16/08/2022

Dịch vụ chat AIM vang bóng một thời chính thức "khai tử"

AOL Instant Messenger, dịch vụ chat tức thì, còn được gọi là AIM, sẽ chính thức đóng cửa vào giữa tháng 12. Michael Albers, phó chủ tịch phụ trách sản phẩm truyền thông của công ty mẹ Oath, đã giải thích tại sao dịch vụ này sẽ dừng hoạt động sau 20 năm kể từ khi nó được đưa ra thị trường.

“AIM từng tạo ra một sự thay đổi về văn hóa, nhưng cách mà chúng ta giao tiếp với nhau đã thay đổi sâu sắc,” Albers viết. “Kết quả là chúng tôi đã đưa ra quyết định rằng sẽ ngưng sử dụng AIM vào ngày 15/12/2017. Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng các thế hệ tiếp theo của thương hiệu mang tính biểu tượng này.”

AIM ra mắt vào năm 1997 và là một trong những dịch vụ chat miễn phí được sử dụng rộng rãi đầu tiên. AIM trở thành biểu tượng của những năm cuối thập niên 90, nổi bật trong các bộ phim như “You&#39ve Got Mail”, các chương trình truyền hình như “Sex and the City.”

Nhưng AIM cũng như AOL đã rơi vào thời kỳ khó khăn khi công nghệ ngày càng phát triển, nhắn tin văn bản trở nên phổ biến. Đến năm 2012, AOL đã cắt giảm hầu hết các nhân viên của AIM trong nỗ lực giảm chi phí.

Verizon mua lại AOL vào tháng 5/2015 với giá 4,4 tỷ USD. Sau đó, Verizon đã mua lại Yahoo và sáp nhập hai công ty thành một bộ phận mới gọi là Oath./.

Theo VietnamPlus