Thứ hai,  28/11/2022

Nhiều ký kết quan trọng trong Lễ khởi động Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc ​

Chiều 17/11, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) cho biết, Bộ sẽ ký kết với một số đơn vị đào tạo và tập đoàn lớn của Việt Nam để triển khai hoạt động của Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) trong thời gian tới.

Hoạt động nghiên cứu triển khai tại VKIST hứa hẹn sẽ sôi động sau khi dự án VKIST khởi động. 

Theo Bộ KH&CN, ngày 21/11/2017, lễ Khởi động Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (Viện VKIST) sẽ diễn ra tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ.

Dự kiến, buổi lễ có sự hiện diện của Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh; Ngài He Lee Hyuk – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam; TS Lee Byung Gwon – Chủ tịch Viện KH&CN Hàn Quốc; đại diện các bộ, ngành của Việt Nam cùng đại diện của Chính phủ và các cơ quan hữu quan phía Hàn Quốc.

Theo đó, một hoạt động được giới khoa học mong đợi đó là, tại Lễ Khởi động, Viện VKIST sẽ ký Biên bản thỏa thuận với Viện KH&CN Hàn Quốc; ký các Biên bản ghi nhớ với Đại học Quốc gia Hà Nội, Sở KH&CN Hà Nội, Tập đoàn Viễn thông Quân đội và Công ty CP Traphaco về hợp tác phát triển công nghệ, đào tạo và thương mại hóa, làm cơ sở cho việc triển khai các hoạt động cụ thể trong thời gian tới./.

Theo dangcongsan