Thứ năm,  22/04/2021

Viettel được dùng bản quyền công nghệ 3G-4G của Qualcomm

  

Trong một thông báo phát đi chiều muộn ngày 23/2, phía Qualcomm cho hay Công ty Thông tin M1 (thuộc Viettel) sẽ được quyền sử dụng các bằng sáng chế của Qualcomm để phát triển, sản xuất và bán các thiết bị 3G, 4G hoàn thiện.

Theo đó, M1 sẽ tiếp cận danh mục bằng sáng chế đa dạng của Qualcomm để nghiên cứu, thiết kế, sản xuất và cung cấp các thiết bị sử dụng công nghệ 3G, 4G/LTE trên toàn thế giới. Sự hợp tác của hai bên sẽ tăng cường sự phát triển công nghiệp smartphone và IoT của Việt Nam. Trong đó, kế hoạch cho ra mắt thiết bị 4G/LTE đầu tiên trước cuối năm 2018 của M1 là một phần trong việc mở rộng vào lĩnh vực sản xuất thiết bị 4G/LTE của công ty.

Theo ông Nguyễn Đình Chiến, Phó Tổng Giám đốc Viettel, đến nay, khoảng 30% các thiết bị của mạng lưới viễn thông của Viettel đã được đơn vị này làm chủ. Mục tiêu tới năm 2020, 100% mạng lưới viễn thông của Viettel là thiết bị do Viettel nghiên cứu, sản xuất và đưa Việt Nam trở thành 1 trong 3 quốc gia cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới.

Trong khi đó, ông John Han, Phó Chủ tịch Cấp cao và Tổng Giám đốc Qualcomm Technology Licensing cho hay: “Qualcomm đang phát triển hệ sinh thái di động trên khắp thế giới và chúng tôi rất tự hào khi có cơ hội được phát triển cho người dân Việt Nam các dịch vụ và thiết bị di động tiên tiến bằng những công nghệ hàng đầu của Qualcomm./.”

Theo VietnamPlus