Chủ nhật,  11/04/2021

Apple lên kế hoạch ra mắt ba mẫu iPhone mới trong năm 2018

Hãng tin Bloomberg đưa tin Apple Inc, "gã khổng lồ" trong lĩnh vực công nghệ của Mỹ, đang chuẩn bị ra mắt thêm ba mẫu điện thoại thông minh (smartphone) mới năm nay, trong đó chiếc iPhone có kích thước màn hình lớn nhất từ trước đến nay. 

Theo nguồn tin thân cận, ba mẫu smartphone mới còn bao gồm một phiên bản cập nhật có kích thước tương tự như mẫu iPhone X hiện tại, và một dòng smartphone giá thấp hơn nhưng có một số tính năng chính của điện thoại iPhone X. 

Apple cũng lên kế hoạch sản xuất các phiên bản màu vàng cho sản phẩm của họ nhằm thúc đẩy doanh số bán tại thị trường châu Á. 

Theo Bloomberg, chiếc iPhone có kích thước màn hình lớn nhất khoảng 6,5 inch (16,5 cm), hơn mức 6,2 inch của điện thoại Samsung Galaxy S9 Plus vừa mới được thông báo ngày 26/2, cũng như vượt qua kích cỡ 6,3 inch của dòng Samsung Note 8 hiện thời. 

Tuy nhiên, Samsung Electronics có truyền thống công bố mẫu điện thoại Note mới vào mùa Thu, nên có khả năng “đại gia” công nghệ này của Hàn Quốc sẽ cho ra mắt mẫu điện thoại có màn hình lớn hơn vào thời điểm các mẫu smartphone mới của Apple được chào bán. 

Cũng theo Bloomberg, Apple đang chuẩn bị tung ra một phiên bản iPhone X cập nhật với kích cỡ thông thường, với viền màn hình vẫn được làm bằng thép không rỉ và sử dụng bộ xử lý A12 đời mới. Đây sẽ là một mẫu điện thoại cao cấp của Apple.

Bên cạnh đó, một điều còn chưa rõ ràng là liệu “trái táo khuyết” có rút mức sản xuất một số mẫu iPhone hiện hành hay không. 

Apple đã duy trì một số mẫu trước đây như iPhone SE – về cơ bản là một phiên bản cập từ chiếc iPhone 5 – trong thời gian lâu hơn dự kiến nhằm mang đến những lựa chọn giá rẻ hơn cho các thị trường đang phát triển như Ấn Độ. 

Giới chuyên gia nhận định những mẫu điện thoại mới nêu trên có thể “thổi bùng” lại cuộc chiến cạnh tranh về kích thước màn hình từng diễn ra vài năm trước đây, giữa bối cảnh các nhà sản xuất smartphone đang phải chật vật tạo dựng các tính năng mới nhằm thu hút người mua trong khi thị trường đang bão hòa. 

Theo số liệu của công ty nghiên cứu thị trường IDC, doanh số bán smartphone trên toàn cầu trong năm 2017 đã giảm 0,1%, với lượng hàng xuất xưởng của Apple và Samsung Electronics Co Ltd chỉ tăng 1,9% và 0,2%. 

Trước đó hồi đầu tháng này, Apple đã đưa ra dự báo doanh thu khá bi quan khoảng 60-62 tỷ USD cho quý kết thúc vào tháng 3/2018. 

Một số phương tiện truyền thông cho rằng nguyên do là vì nhu cầu đối với dòng iPhone X không cao sau khi doanh số bán của mẫu điện thoại này không cao như kỳ vọng trong thời gian trước lễ Giáng Sinh./.

Theo VietnamPlus