Thứ bảy,  22/01/2022

Chính thức phát động giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018

Ngày 23/4, giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 chính thức được phát động, với chủ đề “Sức mạnh công nghệ số”.
Ảnh: VGP/Hiền Minh

Ban Tổ chức cho biết, năm nay, giải thưởng trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) sẽ có 3 hệ thống sản phẩm dự thi chính gồm: Sản phẩm số triển vọng, sản phẩm CNTT khởi nghiệp và sản phẩm CNTT kết nối, di động.

Ban Tổ chức cũng quyết định tăng giá trị giải thưởng của các hệ thống sản phẩm CNTT. Cụ thể, các thí sinh ở mỗi hệ thống sẽ có cơ hội nhận được 1 giải nhất trị giá 200 triệu đồng, 1 giải nhì trị giá 100 triệu đồng và 1 giải ba trị giá 50 triệu đồng.

Đối với giải thưởng trong lĩnh vực khoa học công nghệ, y học, môi trường sẽ trao cho các sản phẩm xuất sắc đã được ứng dụng vào thực tiễn, đạt hiệu quả kinh tế-xã hội. Mỗi lĩnh vực sẽ có 1 giải nhất trị giá 200 triệu đồng.

Giải khuyến tài sẽ trao cho những tài năng có tinh thần tự học, tự nghiên cứu để tạo ra những sản phẩm, công trình mang lại lợi ích trực tiếp cho cộng đồng dân cư tại địa phương. Mỗi giải thưởng trị giá 50 triệu đồng.

Thời gian nhận bài dự thi lĩnh vực CNTT từ nay đến hết ngày 30/9/2018. Nơi nhận hồ sơ: Báo điện tử VnMedia, tầng 14, toà nhà VNPT, 57 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội.

Các sản phẩm thuộc lĩnh vực khoa học công nghệ, y học, môi trường, khuyến tài do các đơn vị, bộ, ngành, tổ chức, cá nhân và Hội Khuyến học (đối với giải khuyến tài) đề cử.

Theo baochinhphu