Chủ nhật,  11/04/2021

50 dự án đạt giải “ý tưởng khởi nghiệp năm 2018”

LSO-Ngày 15/12/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức Ngày hội khởi nghiệp cấp Tỉnh của học sinh, sinh viên năm 2018. Tham dự ngày hội có 21 đơn vị Trung tâm giáo dục thường xuyên, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên; các trường THPT và trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh.


Đại diện các doanh nghiệp và chuyên gia tham gia diễn đàn giao lưu

Ngày hội diễn ra với nhiều nội dung, hoạt động phong phú như: Hội chợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp và triển lãm các sản phẩm, ý tưởng sáng tạo của học sinh sinh viên. Tại ngày hội khởi nghiệp, các em học sinh, sinh viên còn được tham dự diễn đàn giao lưu giữa học sinh, sinh viên với doanh nghiệp. bên cạnh việc được lắng nghe các đánh giá thực tế về hoạt động sản xuất kinh doanh, các em còn được doanh nghiệp giải đáp những thắc mắc của bản thân về khởi nghiệp.


Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tặng giấy khen cho dự án đạt giải tại cuộc thi

Điểm nhấn của ngày hội là cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2018. Tham gia cuộc thi lần này có 52 dự án chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực: Nông nghiệp, dịch vụ, du lịch trải nghiệm… Nổi bật, có nhiều ý tưởng mang tính ứng dụng cao, xây dựng được kế hoạch kinh doanh rõ ràng; có chiến lược định vị thương hiệu và tạo ra tác động xã hội tích cực. Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã trao giải cho 50/52 dựa án, trong đó có 20 giải khuyến khích, 15 giải ba, 10 giải nhì và 5 giải nhất.


Người dân tham quan, tìm hiểu về sản phẩm dự án khởi nghiệp của học sinh sinh viên

Thông qua việc tổ chức ngày hội khởi nghiệp và cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp, nhằm tạo dựng và phát huy tinh thần khởi nghiệp, kinh doanh cho thế hệ trẻ; khuyến khích những ý tưởng sáng tạo, giúp học sinh sinh viên thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm, biến ý tưởng thành hiện thực.

HOÀNG TÙNG