Thứ năm,  29/02/2024

Microsoft bí mật xóa bộ dữ liệu nhận diện khuôn mặt MS Celeb

Tập đoàn công nghệ Microsoft Corp. của nước này đã bí mật xóa bộ dữ liệu trực tuyến MS Celeb có chứa hơn 10 triệu hình ảnh của 100.000 người dùng.

Microsoft bi mat xoa bo du lieu nhan dien khuon mat MS Celeb hinh anh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: PYMNTS.com)

Hãng truyền thông Mỹ CNET ngày 6/6 đưa tin tập đoàn công nghệ Microsoft Corp. đã bí mật xóa bộ dữ liệu trực tuyến MS Celeb có chứa hơn 10 triệu hình ảnh của 100.000 người dùng.

MS Celeb lần đầu tiên ra mắt vào năm 2016, là kho lưu trữ những hình ảnh được thu thập qua các công cụ tìm kiếm trên mạng Internet và những video clip theo bản quyền Creative Commons, cho phép sử dụng lại những hình ảnh được lưu trữ vì mục đích nghiên cứu.

Trước khi bị xóa bỏ, MS Celeb được xem là bộ dữ liệu nhận diện khuôn mặt công khai lớn nhất thế giới.

Những hình ảnh được lưu giữ trong MS Celeb được thu thập và sử dụng mà không cần sự cho phép của chủ sở hữu hình ảnh đó.

Theo lý giải của Microsoft, công ty này xóa bỏ bộ dữ liệu trên là vì MS Celeb do “một nhân viên không còn gắn bó với Microsoft vận hành.”

Thông tin trên được công bố trong bối cảnh Microsoft kêu gọi tăng cường các quy định về công nghệ trí tuệ nhân tạo để ngăn chặn nguy cơ lạm dụng.

Hai tháng trước, Chủ tịch Microsoft Brad Smith tiết lộ công ty này đã từ chối yêu cầu của cơ quan chức năng bang California về việc bán thiết bị được hỗ trợ công nghệ nhận diện khuôn mặt để trang bị cho lực lượng cảnh sát./.

Theo vietnamplus.vn