Thứ bảy,  02/07/2022

Viettel có tần số mới cho mạng 4G, bảo đảm phục vụ khách hàng dịp Tết

Ngày 30-12, Tập đoàn Viettel cho biết, Viettel đã chính thức trở thành nhà mạng đầu tiên được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép thử nghiệm tần số mới 2.600MHz tại 12 tỉnh, thành phố trong nước. Điều này giúp Viettel bảo đảm chất lượng dịch vụ cho khách hàng vào dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm nay.

Viettel có tần số mới cho mạng 4G, bảo đảm phục vụ khách hàng dịp Tết

Trước đây, để phục vụ nhu cầu 4G (hơn 38 nghìn trạm 4G) trong bối cảnh thiếu tài nguyên tần số, Viettel đã phải tối ưu toàn bộ băng tần 1.800Mhz của mạng 2G và một phần băng tần 2.100MHz của mạng 3G.

Ông Đào Xuân Vũ, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Mạng lưới Viettel cho biết, tại các khu vực có tần số mới, tốc độ mạng 4G của Viettel sẽ cao gấp hai lần so với hiện tại. Dự báo, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán, xu hướng sử dụng dịch vụ dữ liệu (data) của khách hàng trên cả nước sẽ tiếp tục tăng. So với dịp Tết năm 2019, nhu cầu dùng data 4G cao hơn hai lần, data 3G tăng nhẹ khoảng 10%, dịch vụ thoại, tin nhắn sẽ giảm từ 10 đến 15%.

Cùng với các trạm 4G phát sóng trên tần số mới, Viettel triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ khác, như: bổ sung thiết bị, phát sóng trạm mới, xe thu phát sóng cơ động, nâng cấp hệ thống, wifi,… tại các khu vực lễ hội, sự kiện tập trung đông người. Đồng thời, rà soát, tối ưu mạng lưới tại các tuyến đường quốc lộ, cửa ngõ thành phố, trung tâm tỉnh,huyện, khu du lịch, nghĩ dưỡng, sân bay, nhà ga, bến xe,… Không chỉ dịch vụ di động, các giải pháp của Viettel được thực hiện đồng loạt ở tất cả các hệ thống dịch vụ điện thoại cố định, internet, truyền hình để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu tăng cao vào dịp Tết.

Ông Đào Xuân Vũ cho biết, với xu hướng dùng dữ liệu ngày càng tăng và yêu cầu của khách hàng ngày càng cao hơn về chất lượng, Viettel cam kết sẽ bảo đảm năng lực mạng lưới để khách hàng luôn yên tâm và có trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ của Viettel.

Theo Nhandan