Thứ bảy,  08/05/2021

Tàu Crew Dragon của SpaceX đưa 4 phi hành gia trên ISS trở về Trái Đất

4 nhà du hành “cập bến” ISS vào tháng 11/2020 đã hoàn thành sứ mệnh của mình sau hơn 160 ngày trên vũ trụ và lên tàu Crew Dragon để trở về Trái Đất trong hành trình dự kiến kéo dài 6,5 giờ.

Tau Crew Dragon cua SpaceX dua 4 phi hanh gia tren ISS tro ve Trai Dat hinh anh 1
(Từ trái sang) Các nhà du hành vũ trụ Mike Hopkins, Soichi Noguchi, Shannon Walker và Victor Glover. (Nguồn: NASA)

Sau hơn 160 ngày trên vũ trụ, 4 nhà du hành ngày 1/5 đã rời Trạm vũ trụ quốc tế (ISS), lên tàu Crew Dragon của tập đoàn công nghệ SpaceX trở về Trái Đất.

Dự kiến, chuyến bay trở về Trái Đất này kéo dài 6,5 giờ và tàu Crew Dragon sẽ đáp xuống Vịnh Mexico vào 2 giờ 57 (theo giờ địa phương, tức 13 giờ 57 ngày 2/5 theo giờ Việt Nam).

Hiện, tàu Crew Dragon đã phân tách với ISS.

Các nhà du hành trở về Trái Đất lần này gồm 3 nhà du hành của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) Michael Hopkins, Victor Glover, Shannon Walker và đồng nghiệp người Nhật Bản Soichi Noguchi.

Cả 4 nhà du hành đã “cập bến” ISS vào tháng 11/2020 trong sứ mệnh chính thức đầu tiên của NASA đưa phi hành đoàn lên quỹ đạo trên chuyến bay của tàu vũ trụ tư nhân.

Chuyến bay này cũng đánh dấu tập đoàn công nghệ SpaceX của tỷ phú Elon Musk đã thành đối tác vận chuyển thương mại được ưu ái của NASA./.

Theo vietnamplus.vn