Thứ năm,  22/02/2024

Instagram thêm tính năng cho phép mua hàng qua tin nhắn trực tiếp

Meta Platforms Inc, công ty mẹ của Instagram, cho hay người dùng ứng dụng chia sẻ ảnh này cần nhắn tin cho cửa hàng, đặt hàng trong cuộc trò chuyện cũng như có thể theo dõi đơn đặt hàng.

Instagram them tinh nang cho phep mua hang qua tin nhan truc tiep hinh anh 1
Biểu tượng ứng dụng Instagram trên màn hình điện thoại di động. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Meta Platforms Inc, công ty mẹ của Instagram, ngày 18/7 thông báo mạng xã hội này đang có một tính năng thanh toán cho phép người sử dụng mua hàng từ những cửa hàng kinh doanh nhỏ thông qua tin nhắn trực tiếp.

Meta cho hay người dùng ứng dụng chia sẻ ảnh này cần nhắn tin cho cửa hàng, thêm các tùy chỉnh nếu cần và đặt hàng trong cuộc trò chuyện.

Ngoài ra, người dùng có thể theo dõi đơn đặt hàng và hỏi cửa hàng bất kỳ câu hỏi tiếp theo nào trong cùng một khung trò chuyện đó. Tính năng này thúc đẩy Meta mở rộng các dịch vụ thương mại điện tử của mình.

Trước đó, vào năm 2020, “gã khổng lồ” truyền thông xã hội này đã ra mắt tính năng Shops như một cách để mọi người tìm và mua sản phẩm trên Facebook và Instagram.

Tính năng mới của Instagram cũng sẽ cho phép sử dụng dịch vụ thanh toán Meta Pay của Meta để hoàn tất các giao dịch mua./.

Theo vietnamplus.vn