Thứ ba,  03/10/2023

Tiếp tục đẩy mạnh vai trò quản lý Nhà nước về sở hữu trí tuệ

Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Đinh Hữu Phí cho biết sẽ triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, đổi mới cơ cấu tổ chức để nhằm nâng cao vai trò quản lý của nhà nước về sở hữu trí tuệ.

Tiep tuc day manh vai tro quan ly Nha nuoc ve so huu tri tue hinh anh 1
Ông Đinh Hữu Phí – Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ phát biểu khai mạc lễ kỷ niệm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ông Đinh Hữu Phí, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ cho hay để sở hữu trí tuệ trở thành một công cụ hữu hiệu góp phần phát triển kinh tế xã hội, đơn vị này sẽ phải triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao vai trò quản lý Nhà nước.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (29/7/1982-29/7/2022), ông Phí cho biết từ một đơn vị chỉ 27 cán bộ thuộc 2 tổ chuyên môn, trải qua 40 xây dựng phát triển, đến nay Cục Sở hữu trí tuệ đã trở thành một đơn vị lớn mạnh với 17 đơn vị trực thuộc và gần 400 nhân lực.

“Mỗi năm cơ quan quản lý phải xử lý một khối lượng công việc rất lớn, phục vụ sự phát triển kinh tế-xã hội nói chung và khoa học công nghệ nói riêng,” ông Phí cho biết.

Ông cũng cho rằng sở hữu trí tuệ đang đứng trước các cơ hội và thách thức do sự phát triển của khoa học công nghệ và yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

Bởi vậy, trong chặng đường tiếp theo, Cục Sở hữu trí tuệ phải tập trung kiện toàn, đổi mới cơ cấu tổ chức, xây dựng các văn bản hướng dẫn, thi hành luật, hiện đại hóa hệ thống công nghệ thông tin, tăng cường đào tạo nguồn nhân lực về sở hữu trí tuệ; xây dựng mạng lưới các tổ chức hỗ trợ về sở hữu trí tuệ, nâng cao vai trò quản lý của Nhà nước…

Tiep tuc day manh vai tro quan ly Nha nuoc ve so huu tri tue hinh anh 2
Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt đánh giá cao những thành tựu của Cục Sở hữu trí tuệ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt cho biết trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, Cục Sở hữu trí tuệ đã không ngừng phấn đấu, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, ngày càng thể hiện vai trò trụ cột của ngành khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của đất nước.

“Thay mặt Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, tôi ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các thế hệ công chức, viên chức, người lao động của Cục Sở hữu trí tuệ và những thành tích xuất sắc mà Cục Sở hữu trí tuệ đã đạt được trong suốt chặng đường lịch sử vừa qu,” ông Đạt nói./.

Theo vietnamplus.vn