Thứ ba,  03/10/2023

Kỹ sư Việt trình diễn công nghệ xe hơi tại Automotive Tech Show

Hơn 2 ngàn người tham dự được trải nghiệm trực tiếp các công nghệ hàng đầu do chính các kỹ sư người Việt phát triển trên các dòng xe hơi hiện đại.

Ky su Viet trinh dien cong nghe xe hoi tai Automotive Tech Show hinh anh 1
Hơn 2.000 người tham dự FPT Software Automotive Tech Show sáng ngày 30/7. (Ảnh: FPT)

Sáng ngày 30/7 tại Hà Nội đã diễn ra chương trình FPT Software Automotive Tech Show.

Sự kiện thu hút hơn 2.000 khách mời là những kỹ sư và sinh viên công nghệ có niềm đam mê xe hơi, lập trình và muốn phát triển lộ trình công việc trong ngành công nghệ đặc biệt này.

Người tham dự được trải nghiệm trực tiếp các công nghệ hàng đầu bao gồm hệ thống giải trí IVI trên nền tảng Android Automotive, bộ sản phẩm hỗ trợ an toàn cho người dùng NextDrive, cùng các công nghệ theo tiêu chuẩn AUTOSAR…

Đáng chú ý, rất nhiều công nghệ do chính tay các kỹ sư người Việt xây dựng, phát triển và trình diễn trực tiếp cho khách tham tại sự kiện.

Tại buổi trình diễn, công nghệ tiên tiến trên nhiều dòng xe thịnh hành như Hyundai Santafe 2021, Kia Carnival 2022, Ford Explorer 2022 và Porsche Macan 2022 cũng được các kỹ sư FPT Software chia sẻ và hướng dẫn trải nghiệm.

Các phiên trao đổi của chuyên gia FPT Software thể hiện vai trò chủ chốt của kỹ sư người Việt trong phát triển ứng dụng trên các dòng xe hơi hiện đại.

Ông Trần Đăng Hoà – Phó Tổng Giám đốc FPT Software cho biết: “Công nghệ ngày càng chiếm tỉ trọng giá trị lớn trong ngành xe hơi, đóng vai trò tiên quyết trong việc phát triển xe hơi mới, cũng như đồng hành cùng các xu hướng phát triển của ngành xe hơi. Sự phát triển của ngành công nghệ chính là phát triển ngành xe hơi và ngược lại. FPT Software liên tục nghiên cứu và phát triển các giải pháp mới trên ô tô để không chỉ mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, mà còn giúp các bạn kỹ sư luôn luôn có những trải nghiệm thách thức nhưng tuyệt vời nhất trong công việc. Hơn 3000 kỹ sư ngành công nghệ ô tô của FPT Software đã và đang hoàn thiện hành trình trở thành chuyên gia công nghệ ngành ôtô toàn cầu.”

Ky su Viet trinh dien cong nghe xe hoi tai Automotive Tech Show hinh anh 2
Người tham dự được chứng kiến những màn trình diễn công nghệ trên xe hơi do chính tay các kỹ sư Việt phát triển. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đáng chú ý là góc nhìn chuyên sâu đến từ những cái tên kỳ cựu của làng công nghệ xe hơi trên quốc tế.

Ông Siegmar Haasis – cựu Giám đốc Công nghệ thông tin (CIO) tại Mercedes-Benz đã mở màn phiên thảo luận của sự kiện với chủ đề Tổng quan về xu hướng của ngành Automotive.

Trong phần Hỏi-Đáp, ông Frank Steinert – Giám đốc hợp tác chiến lược của NXP tại Việt Nam đã đưa ra nhận định liên quan đến tầm nhìn của doanh nghiệp quốc tế về công nghệ ôtô của tương lai.

Sự kiện Automotive Tech Show 2022 đã nối dài những nỗ lực không ngừng của FPT Software trong việc nâng cao vị thế của Việt Nam trên đấu trường công nghệ xe hơi thế giới. Riêng trên mảng công nghệ ôtô, doanh nghiệp sở hữu 3.000 kỹ sư trên tổng số 25.000 nhân sự của công ty trên toàn cầu./.

Theo vietnamplus.vn