Thứ sáu,  03/02/2023

FPT Telecom – 25 năm góp phần đưa Internet Việt Nam phát triển

Với tinh thần “Tiên phong, đổi mới,” FPT Telecom đã không ngừng nghiên cứu, phát triển và cung cấp tới người dùng các dịch vụ, tiện ích mới của ngành viễn thông.

FPT Telecom - 25 nam gop phan dua Internet Viet Nam phat trien hinh anh 1
Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng Bằng khen cho FPT Telecom vì những đóng góp vào sự phát triển của ngành Thông tin và Truyền thông Việt Nam. (Nguồn: CTV/Vietnam+)

Sáng 8/11 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập với thông điệp “Kết nối thành công.”

Tham dự chương trình có sự góp mặt của ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; ông Phan Tâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Nguyễn Đức Chi, Thứ trưởng Bộ Tài chính; ông Đỗ Trung Tá, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Mai Liêm Trực, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện, Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông…

Thành lập ngày 31/1/1997, FPT Telecom là đơn vị tư nhân đầu tiên tại Việt Nam được cấp phép triển khai dịch vụ viễn thông.

Với tinh thần “Tiên phong, đổi mới,”  FPT Telecom đã không ngừng nghiên cứu, phát triển và cung cấp tới người dùng các dịch vụ, tiện ích mới của ngành viễn thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển của Internet Việt Nam.

FPT Telecom đã từng bước được khẳng định vững chắc với độ phủ sóng khắp 63/63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc, hơn 300 văn phòng giao dịch, sở hữu 9.200km tuyến trục xương sống Bắc Nam và các tuyến cáp quốc tế.

FPT Telecom đang cung cấp dịch vụ tới hàng triệu hộ gia đình Việt và hàng chục triệu người dùng cá nhân, không chỉ Internet mà còn phát triển các dịch vụ giá trị gia tăng nhằm tạo ra hệ sinh thái công nghệ toàn diện cho khách hàng trải nghiệm.

FPT Telecom - 25 nam gop phan dua Internet Viet Nam phat trien hinh anh 2
Ông Trương Gia Bình – Chủ tịch hội đồng quản trị FPT phát biểu tại sự kiện. (Ảnh: FPT Telecom)

Không chỉ đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành Viễn thông, FPT Telecom còn tích cực thực hiện trách nhiệm xã hội thông qua nhiều chương trình hướng đến cộng đồng mang ý nghĩa sâu sắc.

Trong suốt 25 năm phát triển, FPT Telecom nỗ lực triển khai các hoạt động ươm mầm tương lai như: Gây quỹ hơn 7 tỷ đồng xây dựng 63 sân chơi cho trẻ em toàn quốc, trang bị phòng lab cho các trường đại học…

Chủ tịch FPT Telecom, ông Hoàng Nam Tiến chia sẻ tại sự kiện: “Từ 4 thành viên ít ỏi nhưng mang theo hoài bão lớn, giờ đây chúng tôi có gần 17 ngàn nhân sự trên khắp mọi miền Tổ quốc. Từ những bước chân chập chững bước vào thị trường viễn thông, giờ đây FPT Telecom đã là một trong những đơn vị cung cấp Internet hàng đầu, tiên phong về công nghệ và chất lượng chăm sóc khách hàng. Nhưng càng tự hào hơn khi trên hành trình dài 1/4 thế kỷ đó, mỗi thành viên FPT Telecom luôn đồng lòng vì sứ mệnh kết nối, mang lại những giá trị tích cực cho cộng đồng và cho đất nước.

“Chính những sợi dây cáp nằm sâu trong lòng đất, đã mở ra bao tầng kết nối, từ cá nhân, đến cộng đồng, hay thậm chí là trên toàn thế giới. Thứ mà kết nối mang lại không chỉ là trò chuyện xuyên khoảng cách, nhìn mặt nhau mọi lúc mà còn mở ra những hệ giá trị, hệ tư tưởng mới, những bài học mới. Đó sẽ là nền tảng để FPT Telecom bước tiếp chặng đường dài hơn và rộng mở hơn,” ông Tiến tiếp lời.

FPT Telecom - 25 nam gop phan dua Internet Viet Nam phat trien hinh anh 3
Ông Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Telecom phát biểu. (Ảnh: FPT Telecom)

Tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm bày tỏ niềm vui mừng khi chứng kiến sự phát triển 25 năm của FPT Telecom.

“Là 1 trong 4 nhà mạng cung cấp dịch vụ truy cập Internet đầu tiên, FPT Telecom có quyền tự hào với những đóng góp của mình trong việc đưa đất nước hội nhập với thế giới. FPT Telecom có quyền tự hào khi đã đặt những viên gạch đầu tiên cho kết nối Internet băng thông rộng, mở đường cho đất nước bước vào kỷ nguyên Internet. Thay mặt cho Bộ Thông tin và Truyền thông, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới toàn thể cán bộ nhân viên FPT Telecom vì những đóng góp nhiều ý nghĩa của mình cho sự phát triển viễn thông Internet Việt Nam trong 25 năm qua,” Thứ trưởng Phan Tâm chia sẻ.

Trong giai đoạn phát triển mới 2021-2024, FPT Telecom xác định trải nghiệm khách hàng sẽ là sự khác biệt chiến lược, lợi thế cạnh tranh.

Công ty tập trung đẩy mạnh nâng cấp chất lượng hạ tầng kết nối và hạ tầng trung tâm dữ liệu, cũng như đầu tư vào các dự án nghiên cứu phát triển để tăng tốc ứng dụng các sản phẩm dịch vụ số, giúp khách hàng có trải nghiệm thuận tiện hơn, ưu việt hơn.

Cũng tại buổi lễ, FPT Telecom vinh dự đón nhận bằng khen do Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng vì những đóng góp vào sự phát triển của ngành Thông tin và Truyền thông Việt Nam./.

Theo Vietnamplus