Thứ bảy,  27/11/2021

Trông đợi gì ở sự kiện quan trọng nhất trong năm của Apple?

Chỉ còn 2 ngày nữa sự kiện quan trọng nhất trong năm của Apple - WWDC 2013 sẽ chính thức mở màn. Giới công nghệ đang háo hức dự đoán sẽ “quả táo” sẽ mang đến sự kiện năm nay những sản phẩm nào mới. Dưới đây là những sản phẩm khả quan nhất.

Chỉ còn 2 ngày nữa sự kiện quan trọng nhất trong năm của Apple – WWDC 2013 sẽ chính thức mở màn. Giới công nghệ đang háo hức dự đoán sẽ “quả táo” sẽ mang đến sự kiện năm nay những sản phẩm nào mới. Dưới đây là những sản phẩm khả quan nhất.

Phiên bản iOS mới
 
Một sản phẩm chắc chắn nhất mà Apple sẽ trình làng tại WWDC năm nay chính là phiên bản mới của nền tảng di động, phiên bản iOS 7. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra mà nhiều người quan tâm nhất chính là iOS 7 có gì mới và sẽ thay đổi như thế nào?
 
iOS 7 sẽ có sự thay đổi lớn về thiết kế?
iOS 7 sẽ có sự thay đổi lớn về thiết kế?
 
Lần đầu tiên, Apple hé lộ thông tin về sản phẩm mới của mình, mà theo Jonny Ive – Phó chủ tịch Apple và người chịu trách nhiệm cho bản nâng cấp của iOS, tiết lộ iOS 7 “sẽ là đen, trắng và hoàn toàn phẳng”. Điều này nhiều khả năng Apple sẽ thay đổi giao diện thiết kế của iOS 7 theo phong cách phẳng, tương tự như phong cách thiết kế trên Windows Phone 8 hay Windows 8 của Microsoft.
 
Trước đó, nhiều nguồn tin từ Apple cũng tiết lộ “quả táo” sẽ loại bỏ kiểu thiết kế bóng mờ hay hiệu ứng nổi trên giao diện của iOS mà sẽ tập trung vào các biểu tượng phẳng và không quá màu mè, tạo phong cách đơn giản cho nền tảng di động của mình.
 
Bên cạnh sự thay đổi về giao diện, Apple cũng được kỳ vọng sẽ trang bị thêm loạt tính năng mới cho nền tảng iOS, mà theo nhiều nguồn tin là các tính năng như tích hợp với các ứng dụng của bên thứ 3 như Vimeo hay Flickr, cho phép chia sẻ Wifi từ Apple với các thiết bị di động khác qua tính năng Airdrop…
 
Phiên bản MacBook mới
 
Khả năng Apple sẽ trình làng iPhone hay iPad thế hệ mới ngay tại WWDC là không cao, tuy nhiên một phiên bản mới chiếc laptop của mình là hoàn toàn có thể.
 
Theo chu kỳ phát triển, phiên bản MacBook và MacBook Air mới sẽ xuất hiện tại WWDC năm nay, nhất là khi Intel mới đây vừa trình làng thế hệ vi xử lý Haswell, do vậy nhiều khả năng Apple sẽ nhanh chóng trang bị thế hệ vi xử lý mới nhất này cho các sản phẩm của mình.
 
Theo nhiều nguồn tin, Apple sẽ tiếp tục làm giảm độ mỏng và khối lượng của dòng MacBook. Nếu điều này là sự thực thì sẽ rất ấn tượng, nhất là khi MacBook Air hiện vẫn đang đạt độ mỏng mà không nhiều laptop trên thị trường có thể đạt được.
 
Bên cạnh đó, nhiều khả năng Apple sẽ giới thiệu phiên bản mới của máy tính Mac của mình, dành cho những người dùng văn phòng muốn sử dụng máy tính cố định thay vì laptop.
 
Một dịch vụ âm nhạc mới?
 
Sau khi Google ra dịch vụ âm nhạc Google Music, hẳn Apple sẽ không muốn đứng ngoài cuộc chơi này và nhiều khả năng, một dịch vụ âm nhạc mới sẽ được Apple ra mắt ngay tại WWDC, tương tự như các dịch vụ Pandora, Spotify… đang rất được yêu thích hiện nay.
 
Trước đó, Apple đã đạt được những thỏa thuận với các hãng thu âm lớn như Universal Music và Warner Musis Group, để cho phép sử dụng các bản nhạc của các hãng thu này cho người dùng, dưới dạng miễn phí hay thu phí.
 
Và dĩ nhiên, Apple không muốn những thỏa thuận đạt được là vô ích. Các nhà quan sát dự đoán một dịch vụ như vậy sẽ được ra mắt, với tên gọi iRadio và tập trung vào phân khúc người dùng di động.
 
Đồng hồ thông minh iWatch?
 
Dù không cao, nhưng khả năng Apple trình làng một sản phẩm hoàn toàn mới ngay tại WWDC 2013 là một điều có thể, nhất là khi gần đây CEO Tim Cook của Apple đã “úp mở” về “phân khúc sản phẩm mới thú vị” ngay trong năm nay.
 
Đồng hồ thông minh iWatch sẽ xuất hiện tại WWDC năm nay?
Đồng hồ thông minh iWatch sẽ xuất hiện tại WWDC năm nay?
 
Nếu nói về phân khúc sản phẩm hoàn toàn mới và thú vị của Apple thì không gì được kỳ vọng hơn chính là chiếc đồng hồ thông minh, vốn đã xuất hiện rất nhiều dưới dạng các tin đồn.
 
Dĩ nhiên, hơn ai hết, bản thân Apple biết rằng hãng cần phải có những sản phẩm thuộc phân khúc mới, thay vì cứ tiếp tục phát triển phiên bản cho những sản phẩm hiện có. Tính đến nay, phân khúc sản phẩm mới nhất của Apple chính là máy tính bảng, với iPad thế hệ đầu tiên cũng đã được ra mắt cách đây hơn 3 năm (vào tháng 1/2010).
 
Trong khi thị trường di động (smartphone và máy tính bảng) đang càng trở nên chật chội thì nhiều khả năng Apple sẽ chuyển hướng sang thị trường công nghệ có thể mang trên người, và iWatch sẽ là một sản phẩm hoàn hảo để tấn công vào thị trường này. Nếu không nhanh chân, Apple sẽ bị các đối thủ khác vượt qua và xâm nhập vào thị trường này, như Google với chiếc kính thông minh Google Glass của mình.
Theo Dantri