Thứ năm,  22/04/2021

MobiFone giảm tới 99,9% cước chuyển vùng dữ liệu quốc tế

Trong một thông báo phát đi sáng 3/1, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone công bố chính thức điều chỉnh giá cước chuyển vùng quốc tế. Trong đó, tâm điểm là cước chuyển vùng dữ liệu quốc tế với mức giảm lớn nhất lên đến 99,9%, kể từ 0 giờ ngày 1/1.

Cụ thể, MobiFone lần đầu tiên chính thức áp dụng mức cước chuyển vùng quốc tế đồng giá tại 19 quốc gia và vùng lãnh thổ (gồm Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Campuchia, Lào, Philippines, Malaysia, Myanmar, Đài Loan, Macau, Hồng Kông, Bangladesh, Australia, Pháp, Rumani, Đan Mạch, Hungary, Thụy Điển, Canada) thay cho mức cước chuyển vùng quốc tế riêng biệt thường được các nhà mạng Việt Nam áp dụng cho 5 vùng với giá tăng dần cho các khu vực châu Á, châu Âu, châu Mỹ và châu Úc… trước kia.

Theo đó, tất cả thuê bao của MobiFone khi thực hiện cuộc gọi chuyển vùng quốc tế tại 19 quốc gia và vùng lãnh thổ nói trên sẽ được áp dụng mức tính cước 10.000 đồng/phút, gọi về Việt Nam và gọi đi quốc tế từ các địa điểm trên đều ở mức 30.000 đồng/phút, mức cước nhận cuộc gọi là 10.000 đồng/phút và 5.000 đồng/tin nhắn SMS. 

Đáng chú ý, tâm điểm của đợt điều chỉnh lần này chính là việc giảm giá cước dữ liệu data roaming, với mức giá lần lượt là 4 đồng cho mỗi block 10kB data tại Mỹ, 24 đồng/10kB data tại Hàn Quốc và 34 đồng/10kB data tại Nhật Bản.

Bên cạnh đó, nhà mạng cũng tính phí chỉ 49 đồng/10kB các quốc gia và vùng lãnh thổ Campuchia, Lào, Philippines, Malaysia, Myanmar, Đài Loan, Macau, Hồng Kông, Bangladesh, Australia, Pháp, Rumani, Đan Mạch, Hungary, Thụy Điển, Canada. 

Theo đại diện của MobiFone, mức giảm giá lần này đã đạt tới mức kỷ lục, tối đa lên đến 99,9% nếu so sánh với mức cước áp dụng mới đây nhất tại các địa điểm trên. 

“Hiện nay, nhu cầu của người dùng không chỉ là thoại và tin nhắn mà việc truy cập Internet, sử dụng mạng xã hội, tham gia các dịch vụ trực tuyến trở nên thiết yếu hàng ngày, hàng giờ. Đây chính là lý do thúc đẩy MobiFone triển khai hàng loạt các chính sách ưu đãi data cho khách hàng sử dụng dịch vụ Internet ngay tại trong nước cũng như khi đi du lịch, công tác tới những quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đây cũng chính là món quà bất ngờ và ý nghĩa mà MobiFone dành tặng cho khách hàng của mình nhân dịp năm mới 2018,” đại diện MobiFone cho biết./.

Theo VietnamPlus