Thứ sáu,  16/04/2021

Apple tăng các tính năng, ngăn chặn nạn nghiện di động ở trẻ em

Apple vừa cam kết sẽ bổ sung các tính năng mới giúp các bậc phụ huynh quản lý, giám sát con em mình sử dụng iPhone và các thiết bị di động khác nhằm hạn chế tình trạng nghiện di động đang phổ biến ở giới trẻ trên thế giới hiện nay.

Tuyên bố của Apple được đưa ra trong bối cảnh hai cổ đông lớn của hãng là Jana Partners và Hệ thống Nghỉ hưu của giáo viên bang California (CalSTRS) đã bày tỏ lo ngại về những tác động tiêu cực của việc sử dụng smartphone đối với trẻ em và thanh thiếu niên. Bên cạnh đó, họ cũng yêu cầu hãng phải phát triển các công cụ cần thiết để ngăn chặn việc này.

Trong thông cáo, Apple cho biết đã trang bị các chức năng kiểm soát dành cho các bậc phụ huynh trên iPhone và các thiết bị di động chạy hệ điều hành Ios từ năm 2008. Với các tính năng này, các bậc cha mẹ có thể kiểm soát và giới hạn nội dung dành cho con em mình bao gồm những ứng dụng, phim ảnh, bài hát, sách hay truy cập trang web và nhiều tính năng khác. Khi trẻ tải các ứng dụng hoặc xem nội dung không phù hợp với lứa tuổi, các bậc phụ huynh có thể khóa hoặc giới hạn một cách dễ dàng.

Hãng cũng cho biết thêm, trong tương lai, hãng sẽ tiếp tục cải tiến, bổ sung các tính năng mới giúp các công cụ kiểm soát hoạt động hiệu quả hơn.

Apple nhấn mạnh: “Chúng tôi đã suy nghĩ sâu sắc về việc các sản phẩm của chúng tôi sử dụng như thế nào và tác động của các sản phẩm đối với người sử dụng và những người chung quanh. Chúng tôi nhận thức rất nghiêm túc về trách nhiệm này và cam kết sẽ đáp ứng vượt sự mong đợi của khách hàng, đặc biệt trong việc bảo vệ trẻ em”.

Theo Nhandan