Thứ sáu,  23/02/2024

Samsung ra mắt điện thoại màn hình gập cao cấp với giá mềm hơn

Điện thoại màn hình gập Galaxy Z Fold3 của Samsung được công bố hôm 11/8. (Ảnh: Samsung)

Ngày 11/8, Samsung đã tiết lộ điện thoại thông minh có thể gập lại cao cấp mới nhất của mình với giá thấp hơn so với các sản phẩm cùng loại vào năm ngoái nhằm thúc đẩy nhu cầu sử dụng các thiết bị có thể gập lại.

Gã khổng lồ công nghệ của châu Á đã định giá điện thoại màn hình gập Galaxy Z Fold3 hỗ trợ 5G với màn hình chính 7,6 inch là 1.799,99 USD và Galaxy Z Flip3 ở mức giá 999,99 USD, giảm so với giá ra mắt của các mẫu năm ngoái lần lượt là 1.999 USD và 1.380 USD.

Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 sẽ ra mắt vào ngày 27/8, bắt đầu tại các thị trường Mỹ và châu Âu.

Ông Park Sung-soon, nhà phân tích tại công ty đầu tư chứng khoán Cape cho biết: “Chắc chắn nhu cầu về màn hình lớn ngày càng nhiều hơn khi mọi người sử dụng nhiều nội dung truyền thông hơn, và màn hình có thể gập lại là hình thức duy nhất làm cho màn hình lớn trở nên dễ dàng mang theo. Tuy nhiên, giá cả chính là rào cản”.

Samsung ra mắt điện thoại màn hình gập cao cấp với giá mềm hơn -0
Người sử dụng điện thoại có nhu cầu về màn hình lớn hơn khi đọc nhiều nội dung truyền thông hơn, điện thoại gập có thể bỏ túi là một lợi thế. (Ảnh: Samsung).

Dự kiến, có khoảng 8,6 triệu chiếc điện thoại màn hình gập sẽ được xuất xưởng trong năm nay, chỉ chiếm 0,6% trong tổng số 1,447 tỷ điện thoại thông minh ước tính sẽ được xuất xưởng.

Tuy nhiên, theo công ty nghiên cứu thị trường công nghệ Counterpoint, con số này cao hơn gấp đôi so với con số 3 triệu máy điện thoại màn hình gập được xuất xưởng vào năm 2020 và Samsung sẽ dẫn đầu thị trường với hơn 88% thị phần.

Samsung ra mắt điện thoại màn hình gập cao cấp với giá mềm hơn -0
Dòng điện thoại màn hình gập cao cấp được dự đoán sẽ mở rộng được thị trường nếu giá cả hợp lý hơn. (Ảnh: Samsung).

Bên cạnh việc giảm giá mà các nhà phân tích cho rằng có thể giúp nắm bắt nhiều nhu cầu hơn ở Mỹ và Trung Quốc, điện thoại Samsung màn hình gập được công bố ngày 11/8 đã nhẹ hơn, mỏng hơn và cải tiến về thiết kế, độ bền và khả năng tương thích với bút S Pen.

Samsung cho biết họ sẽ tiếp tục sản xuất dòng điện thoại Note, và vào tháng 3 vừa qua, Giám đốc mảng di động Koh Dong-jin cho biết công ty đang chuẩn bị ra mắt sản phẩm Note cho năm tới.

Samsung ra mắt điện thoại màn hình gập cao cấp với giá mềm hơn -0
Điện thoại Samsung màn hình gập được công bố ngày 11/8 đã nhẹ hơn, mỏng hơn và cải tiến về thiết kế, độ bền. (Ảnh: Samsung)

Trong một báo cáo của năm nay, các nhà phân tích của Counterpoint cho biết, để điện thoại thông minh có thể gập lại mở rộng được thị trường, giá của các mẫu hàng đầu phải giảm xuống còn khoảng 1.000-1.500 USD, phải có nhiều lựa chọn hơn từ các công ty ngoài Samsung, và việc Apple dự kiến ra mắt điện thoại gập màn hình ​​vào khoảng năm 2023 sẽ là điều cần thiết.

Vào ngày 11/8, Samsung cũng đã công bố đồng hồ thông minh và tai nghe mới với thiết kế và chức năng mới.

Samsung ra mắt điện thoại màn hình gập cao cấp với giá mềm hơn -0
Dòng điện thoại màn hình gập mới của Samsung còn có khả năng tương thích với bút S Pen. (Ảnh: Samsung).
Theo Nhandan