Thứ ba,  16/08/2022

Vinamilk trao 76.500 ly sữa cho trẻ em nghèo tỉnh Vĩnh Long

Nằm trong hành trình nhân ái của Vinamilk kết hợp cùng Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, ngày 1/7 vừa qua, chương trình đã dừng chân tại tỉnh Vĩnh Long để đem sữa và niềm vui tới những trẻ em gặp nhiều khó khăn trên địa bàn tỉnh.

 

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trao tặng 76.500 ly sữa cho 850 trẻ em
tại tỉnh Vĩnh Long

 

Vĩnh Long là một tỉnh có tỷ lệ dân số sống ở nông thôn chiếm tới 83% nên ít người dân có điều kiện tiếp cận luồng thông tin hiện đại. Điều kiện kinh tế của nhiều gia đình còn khó khăn, dẫn tới hiện trạng chăm sóc dinh dưỡng trẻ em còn nhiều hạn chế.

Với mong muốn góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em tỉnh Vĩnh Long nói riêng và trẻ em Việt Nam nói chung, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao tặng 76.500 ly sữa cho 850 trẻ em tại tỉnh Vĩnh Long, với giá trị tương đương gần 500 triệu đồng.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng phối hợp với Vinamilk, với mục đích hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn.

Với 1.540.800 ly sữa tương đương 10 tỷ đồng, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao tới hơn 17.000 trẻ em của 22 tỉnh, thành phố trên cả nước vào năm 2018. Tổng số ly sữa mà chương trình đã trao trong chặng đường 10 năm là hơn 33 triệu ly với tổng giá trị tương đương gần 140 tỷ đồng, đến với gần 420.000 trẻ em khó khăn tại Việt Nam.

Chương trình đã mang hàng triệu ly sữa đến khắp cả nước, từ Hà Giang- nơi địa đầu Tổ quốc đến điểm cực Nam đất mũi Cà Mau. Trong các năm gần đây, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cũng đã tổ chức lễ trao sữa cho trẻ em nghèo tại Quảng Nam, Ninh Bình, Lâm Đồng, Bến Tre, Nghệ An, An Giang…

Với hành trình bền bỉ 10 năm của mình, Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam không chỉ mong muốn góp phần cải thiện điều kiện dinh dưỡng, tối đa hóa các tiềm năng về thể chất và trí tuệ của trẻ em Việt Nam mà còn muốn nâng cao nhận thức và sự quan tâm của toàn xã hội đối với sự phát triển của các em- những chủ nhân tương lai của đất nước.

Theo Chinhphu