Thứ bảy,  13/08/2022
Họp Ban Chỉ đạo 389 tỉnh:

Kiên quyết ngăn chặn buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

LSO-Chiều nay (16/7), Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BCĐ 389) tỉnh sơ kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng ban Chỉ đạo 389 tỉnh chủ trì cuộc họp.


Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh –
Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Trong 6 tháng đầu năm 2018, các lực lượng chức năng chống buôn lậu đã phối hợp, kiểm tra, xử lý 3.168 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, tăng 34,6% so với cùng kỳ. Tổng trị giá hàng hóa tịch thu gần 28 tỷ đồng. Cơ quan chức năng đã khởi tố 212 vụ, với 297 đối tượng.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận các biện pháp để khắc phục hạn chế, đồng thời đưa ra giải pháp thực hiện trong những tháng cuối năm. Theo đó, các ngành thành viên Ban Chỉ đạo 389 tỉnh, ban chỉ đạo 389 cấp huyện tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát, nắm tình hình địa bàn, kiên quyết xử lý vi phạm.


Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen
của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia cho các tập thể và cá nhân

Kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ: Thời gian tới, các thành viên Ban Chỉ đạo 389 cần nắm chắc diễn biến tình hình trên địa bàn mình quản lý, nắm những phương thức, thủ đoạn mới của các đối tượng buôn lậu để có những giải pháp xử lý phù hợp. Cùng với đó, trên tuyến biên giới, các đơn vị bộ đội biên phòng, hải quan cần phối hợp, kiểm soát chặt chẽ, chốt chặn các đường mòn trọng điểm, lập hàng rào để ngăn chặn những đối tượng vận chuyển hàng lậu, hàng cấm qua biên giới. Lực lượng công an, quản lý thị trường phối hợp triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nhằm phát hiện và xử lý nghiêm những đường dây, tụ điểm, các đối tượng cầm đầu đường dây buôn lậu, chủ kho tập kết hàng lậu, hàng giả; Cục Thuế tỉnh cần tăng cường quản lý, kiểm soát việc sử dụng hóa đơn, chứng từ; các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh cần tiếp tục tập trung tuyên truyền về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Đặc biệt, qua các phương tiện truyền thông, tuyên truyền để bà con cư dân biên giới không tiếp tay cho các đối tượng buôn lậu…

Nhân dịp này, 5 tập thể và 9 cá nhân được nhận bằng khen của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

TRÍ DŨNG