Chủ nhật,  25/02/2024

Doanh nghiệp Việt Nam dự Hội chợ Lương thực Quốc tế Moscow

Từ ngày 17 đến 20-9, Trung tâm Xúc tiến thương mại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại LB Nga tổ chức đưa đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội chợ Lương thực Quốc tế 2018 tại thủ đô Moscow của LB Nga.

Đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham gia hội chợ gồm nhiều công ty có tên tuổi trong lĩnh vực chế biến hàng nông sản, thủy sản như Da Kao, Nam Việt, Pearl, Tấn Phát, Tổng công ty Thương mại Hà Nội, Tập đoàn Trung Nguyên, Tập đoàn TH…

Các sản phẩm được doanh nghiệp mang tới trưng bày tại hội chợ hết sức phong phú. Từ các mặt hàng nông sản như điều, chè, cà-phê… đến hàng thủy sản như cá ngừ đóng hộp hay các sản phẩm từ sữa. Các doanh nghiệp Việt Nam đều bày tỏ hy vọng qua hội chợ này quảng bá tới người tiêu dùng sẽ Nga về các sản phẩm nông sản của Việt Nam, đồng thời tìm kiếm đối tác để xuất khẩu các mặt hàng của mình sang thị trường Nga.


Gian hàng của Tập đoàn Trung Nguyên.

Nằm tập trung trong Khu trưng bày của đoàn Việt Nam, hơn 10 gian hàng của các doanh nghiệp Việt Nam mặc dù có diện tích không lớn, nhưng nhờ trình bày đẹp mắt, lượng hàng hóa phong phú, đa đạng đã thu hút được sự quan tâm lớn từ các doanh nghiệp khách tham quan. Khách tham quan sau khi nếm thử các sản phẩm nông sản Việt Nam đã tỏ ra rất thích thú. Ông Trislap, một giáo sư người Nga đến từ TP Riazan, cách Moscow 200km cho biết: “Đến Hội chợ này tôi rất quan tâm đến sản phẩm cà-phê, đặc biệt là cà-phê Việt Nam bởi tôi thường được thưởng thức những loại cà-phê rất ngon mà những người Việt Nam ở trường thường mang tặng tôi. Tôi muốn đến xem ở hội chợ này có những loại nào ngoài những loại tôi đã thử”.

Ông Nguyễn Quốc Toản, quyền Cục trưởng Cục chế biến và phát triển thị trường nông sản cho biết: “Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đặc biệt quan tâm tới công tác xúc tiến thương mại và phát triển thị trường. Ngoài những thị trường truyền thống như Trung Quốc, ASEAN, hiện các thị trường Nga và Đông Âu đang rất được chú trọng. Hội chợ Lương thực Quốc tế Moscow 2018 là một hội chợ quốc tế có quy mô lớn, quy tụ tất cả các thương hiệu lớn trên thế giới. Bởi vậy, sự xuất hiện của các doanh nghiệp Việt Nam ở đây là rất quan trọng”. Ông cũng cho rằng việc các gian hàng Việt Nam thu hút được đông đảo khách tham quan là một minh chứng cho thấy sức hấp dẫn của các mặt hàng nông sản Việt Nam đối với các bạn hàng Nga.

Cũng trong khuôn khổ Hội chợ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam sẽ tổ chức một Hội nghị giao thương giữa các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Nga. Từ đó, giúp các doanh nghiệp Nga hiểu rõ hơn về sản phẩm nông sản Việt Nam, các doanh nghiệp Việt Nam để hai bên tìm kiếm đối tác, ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh.

Hội chợ Lương thực Quốc tế Moscow lần thứ 27 thu hút sự tham dự của hơn 1.500 công ty đến từ 62 quốc gia. Trong lần tổ chức trước đó, đã có gần 30 nghìn lượt khách doanh nghiệp đến thăm quan Hội chợ.

Theo Nhandan