Chủ nhật,  29/05/2022

EVNICT lần thứ hai đạt danh hiệu 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam

Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT) thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam vừa được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) trao danh hiệu 50 doanh nghiệp Công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam 2018.

Đại diện EVNICT nhận giải thưởng. 

 

Ứng cử tại lĩnh vực phần mềm, giải pháp và dịch vụ công nghệ thông tin năm nay, EVNICT đã đưa ra 5 sản phẩm tiêu biểu bao gồm: Phần mềm quản lý đầu tư xây dựng (IMIS), phần mềm Thu thập dữ liệu từ xa (EVNHES), Giải pháp ERP, Phần mềm Quản lý thông tin khách hàng (CMIS) và Phần mềm điều khiển giám sát và thu thập dữ liệu (EVNSCADA).

Những phần mềm trên đã được triển khai, ứng dụng rộng rãi trong toàn EVN và nhận được đánh giá tốt từ các đơn vị trong ngành điện. Đây là lần thứ 2 liên tiếp EVNICT đạt được danh hiệu 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam.

Theo đánh giá của VINASA các sản phẩm phần mềm của EVNICT được đón nhận tích cực và ứng dụng rộng rãi do đã bám sát nhu cầu chuyên môn nghiệp vụ đặc thù của ngành điện. Bên cạnh đó, EVNICT còn có lợi thế sở hữu lượng data khách hàng lớn có tiềm năng khai thác, đem lại lợi ích lớn phục vụ cho công tác điều hành, sản xuất và kinh doanh điện năng của EVN.

Ngoài các sản phẩm Công nghệ thông tin này, EVNICT còn cung cấp các dịch vụ như đào tạo, hướng dẫn sử dụng sản phẩm… nhằm khai thác được tối đa tính năng các sản phẩm do công ty sản xuất.

Ông Võ Quang Lâm,  Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết: EVNICT là đơn vị đầu mối để xây dựng, vận hành hệ thống viễn thông dùng riêng, ứng dụng công nghệ thông tin và tự động hóa của EVN. Trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, với định hướng xây dựng EVN trở thành doanh nghiệp số, tập đoàn xác định EVNICT là đơn vị nòng cốt trong công cuộc thúc đẩy số hoá và ứng dụng các xu hướng công nghệ: IoT, BigData, AI nhằm nâng cao năng suất, hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của tập đoàn, song song với việc đảm bảo ổn định hạ tầng CNTT và an toàn an ninh thông tin.

* Các doanh nghiệp lọt vào danh sách 50 Doanh nghiệp Công nghệ thông tin (CNTT) hàng đầu Việt Nam phải đạt được đầy đủ các tiêu chí do VINASA đề ra, dựa vào các yếu tố như: Kết quả kinh doanh, thị trường và khách hàng, chất lượng nhân sự, công nghệ ứng dụng và các sản phẩm tiêu biểu… Theo VINASA, các doanh nghiệp này được đánh giá là những đơn vị có sự phát triển mạnh mẽ, có khả năng tác động ảnh hưởng tới xu thế phát triển của thị trường và ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam./.

Theo Chinhphu