Chủ nhật,  28/11/2021

Độc đáo nhiều dịch vụ ‘ăn theo’ Thượng đỉnh Mỹ-Triều

Nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ và sản xuất tại Hà Nội đã sáng tạo ra các sản phẩm độc đáo có chủ đề liên quan đến Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un như một cách để quảng bá và thu hút khách hàng.
Những ngày này Hà Nội đang là tâm điểm của truyền thông thế giới và sức hút đó không gì ngoài cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Triều Tiên sắp diễn ra trong vài ngày nữa. Nắm bắt cơ hội này, nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ và sản xuất tại Hà Nội đã sáng tạo các sản phẩm có chủ đề liên quan đến Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un như một cách để quảng bá và thu hút khách hàng.

Từ ngày 22/2, nhằm hướng tới Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, Công ty du lịch HanoiRedtours đã triển khai chương trình giảm giá tour Mỹ và Triều Tiên, mỗi khách mua tour được giảm giá từ 2-6 triệu đồng. Ngoài ra khách hàng còn được hỗ trợ làm visa với các thủ tục nhanh, gọn nhất mà không cần chứng minh tài chính.

Phó Tổng Giám đốc HanoiRedtours cho biết tất cả những khách đăng ký tour trong dịp này đều được tham gia gameshow nhỏ, trả lời thông tin về du lịch, đất nước, con người của Triều Tiên và Mỹ, tùy theo mức độ trả lời đúng khách hàng sẽ được tặng những vocher trị giá từ 200.000 đồng tới 5 triệu đồng. Đặc biệt, người có kết quả trả lời đúng nhất sẽ có cơ hội được nhận tour du lịch Triều Tiên 5 ngày 4 đêm miễn phí.

Còn tại chuỗi cửa hàng Pizza Home, 1.000 chiếc bánh pizza miễn phí sẽ được dành cho khách hàng có tên là Đỗ Nam Trung – cách phiên âm vui theo tên của ông Donald Trump và khách hàng có tên Kim Trọng Ân – theo tên ông Kim Jong-un.

Đơn giản hơn, chỉ cần khách có tên là Trung hoặc Kim và Ân, hoặc có kiểu tóc giống hai vị lãnh đạo cũng có thể nhận được chiếc pizza miễn phí.

Chị Khúc Ngọc Quỳnh (Quản lý cửa hàng Pizza Home – 20 Đại Cồ Việt, Hà Nội) cho hay để hưởng ứng Hội nghị thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Triều Tiên tại Việt Nam, Pizza Home có đưa ra chương trình khuyến mại độc đáo, chương trình được diễn ra từ ngày 22-28/2.

Anh Nguyễn Đức Hòa (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) là khách hàng của Pizza Home cho rằng những chương trình khuyến mại này có ý nghĩa thiết thực cho người dân và có ý nghĩa ưa chuộng hoà bình, mong muốn những ổn định cho thế giới. “Người dân Việt Nam cũng như người dân trên toàn thế giới đều ưa chuộng hoà bình, yêu cuộc sống hạnh phúc, tốt đẹp”, anh Hoà nói.

Còn tại trên các phố như Hàng Gai, Hàng Bông, Mã Mây, các cửa hàng bán đồ lưu niệm cũng nhanh tay đưa ra các mẫu áo phông in hình Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Một chủ cửa hàng cho biết có ngày đã bán được hàng trăm chiếc áo phông như vậy cho khách du lịch. Giá mỗi chiếc áo khoảng hơn 100.000 đồng.

Một xưởng may cờ tiết lộ, hiện tại mỗi ngày họ nhận và sản xuất 500 lá cờ của Mỹ và Triều Tiên để phục vụ cho Thượng đỉnh Mỹ – Triều vào ngày 27 – 28/2 tới. Chủ xưởng may này cũng tiết lộ, họ sẽ dự kiến sản xuất để bàn giao cho khách khoảng 2.000 lá cờ Mỹ – Triều trước ngày diễn ra sự kiện.

Theo Chinhphu