Chủ nhật,  05/12/2021

Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại huyện Văn Lãng

LSO-Sáng 1/3/2019, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn kiểm tra tình hình triển khai kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019 tại huyện Văn Lãng. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.


Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh trồng cây
tại khu lưu niệm đồng chí Hoàng Văn Thụ

Ngày 20/12/2018, UBND huyện Văn Lãng đã tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu kế hoạch và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019 cho các cơ quan, ban, ngành, các đơn vị trực thuộc, các xã, thị trấn; phấn đấu thu ngân sách tăng 5% trở lên so với dự toán tỉnh giao; đồng thời phân bổ từng khoản thu, nguồn thu chi tiết cho từng đơn vị; tất cả 20/20 xã, thị trấn đã hoàn thành giao chỉ tiêu kế hoạch và dự toán ngân sách cho các bộ phận và các thôn, khu phố theo quy định.


Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra
thực tế công trình cải tạo, sửa chữa khu lưu niệm đồng chí Hoàng Văn Thụ

Từ đầu năm 2019 đến nay, toàn huyện làm đất được trên 700 ha, tổng diện tích gieo trồng ước đạt 153,45 ha; tổ chức phát động phong trào ra quân đầu xuân; đăng ký, xây dựng kế hoạch phấn đấu đưa xã Tân Việt đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019; tổng thu ngân sách gần 32 tỷ đồng, đạt 10,5% dự toán tỉnh giao. Các lĩnh vực văn hoá – xã hội, an sinh xã hội được quan tâm triển khai thực hiện; thực hiện tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương; tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo…


Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu
tại buổi kiểm tra tại huyện Văn Lãng

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự chỉ đạo điều hành của cấp uỷ, chính quyền huyện, các xã trong thời gian qua.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện, các xã tập trung quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; các phòng, ban chuyên môn của huyện, các xã, thị trấn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động tham mưu cho lãnh đạo huyện trong thực hiện các nhiệm vụ.

Đối với các kiến nghị của huyện, đồng chí yêu cầu các sở, ngành tiếp tục phối hợp với huyện để thực hiện các công việc cụ thể liên quan đến giao thông, quản lý đất đai, xây dựng nông thôn mới…. Đối với UBND huyện Văn Lãng, cần chủ động đề xuất điều chỉnh một số hạng mục công trình sửa chữa Khu lưu niệm đồng chí Hoàng Văn Thụ; tăng cường phối hợp quản lý lao động vãng lai để đảm bảo an ninh trật tự. Đối với 2 xã Hoàng Văn Thụ và xã Tân Việt, cần tập trung triển khai xây dựng nông thôn mới, trong đó xã Tân Việt phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Trước đó, đoàn công tác của tỉnh đã đến dâng hương, trồng cây lưu niệm và kiểm tra tiến độ thực hiện các hạng mục công trình cải tạo, sửa chữa tại Khu lưu niệm đồng chí Hoàng Văn Thụ, xã Hoàng Văn Thụ.

TÂN AN